Lý do cựu trùm băng đảng Hội Tam Hoàng khét tiếng đột ngột quay trở về Hong Kong

Thứ Tư, ngày 25/11/2020 14:08 PM (GMT+7)

Cựu trùm băng đảng Hội Tam Hoàng, Kwok Wing-hung gần đây bất ngờ quay trở về Hong Kong, sau nhiều năm trốn truy nã vì “không muốn chết ở châu Âu”, sau quãng thời gian hồi phục vì nhiễm Covid-19.

Lý do cựu trùm băng đảng Hội Tam Hoàng khét tiếng đột ngột quay trở về Hong Kong - 1

Kwok Wing-hung quay về Hong Kong vì tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp ở châu Âu.

Kwok Wing-hung, trùm băng đảng Hòa Thắng Hòa thuộc Hội Tam Hoàng từ năm 1998-2000, đã tạm thời được trả tự do sau khi đóng tiền bảo lãnh, theo SCMP.

Cựu trùm băng đảng Hội Tam Hoàng sẽ phải bỏ tiền cách ly tại khách sạn trong 12 ngày tới, theo quy định chống dịch ở Hong Kong.

Nguồn tin của cảnh sát Hong Kong cho biết, Kwok từng nhiễm Covid-19 khi ở nước ngoài và đã hồi phục trước khi quay trở về Hong Kong. “Ông ta muốn quay về vì tình hình dịch bệnh phức tạp ở châu Âu. Ông ta không còn trẻ và không muốn chết ở nước ngoài”, nguồn tin cho biết thêm.

Cựu trùm băng đảng Hội Tam Hoàng bị cảnh sát Hong Kong bắt sau chuyến bay quá cảnh qua Bangkok. Cảnh sát Hong Kong đã có thông tin tình báo từ trước và tổ chức vây bắt ngay tại sân bay. Kwok được cho là đáp chuyến bay về Hong Kong từ Dubai. Ông ta bị chặn bắt khi đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.

Theo nguồn tin trên SCMP, Kwok được nhìn thấy rời khỏi sở cảnh sát ở Lantau vào khoảng 19 giờ 10 phút ngày 24.11, sau 40 giờ tạm giam.

Kwok được đưa thẳng về một khách sạn địa phương và sẽ thực hiện cách ly bắt buộc tại đây. Nguồn tin cho biết Kwok được tại ngoại với chi phí hơn 25.000 USD và phải trở lại trình diện cảnh sát vào tháng 1.2021.

Kwok bị truy nã sau khi không trình diện cảnh sát vào tháng 4.2018. Cựu trùm băng đảng bị bắt giữ năm 2017 với áo buộc rửa tiền hơn 12 triệu USD, trong giai đoạn 2007-2012. Kwok còn bị cáo buộc đe dọa người khác, cố ý gây thương tích và có hành vi tống tiền.

Kwok được cho là vẫn còn tầm ảnh hưởng sâu rộng trong băng Hòa Thắng Hòa, băng đảng một thời được coi là “tứ đại hắc bang” ở Hong Kong.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-cuu-trum-bang-dang-hoi-tam-hoang-khet-tieng-dot-ngot-quay-tro-ve-hong-ko...

Hỗn chiến ác liệt giữa thành viên Hội Tam Hoàng và băng đảng đối địch

4 người đàn ông bị bắt giữ cuối tuần trước sau trận hỗn chiến trên đường phố Hong Kong, khi thành viên Băng Thủy Phòng...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Hội Tam Hoàng