Lở đất hơn trăm người chết, nhà xác phải dùng xe đông lạnh chứa thi thể

Mưa lớn gây lở đất ở thành phố Petropolis, Brazil làm hơn 104 người chết khiến nhà xác của địa phương quá tải và phải dùng xe đông lạnh chứa tử thi.

Đã có khoảng 104 người chết vì lở đất ở thành phố Petropolis, Brazil được ghi nhận vào ngày 17-2 và con số này dự kiến còn tăng nữa khi khu vực đang phải hứng chịu những trận mưa lớn nhất trong gần một trăm năm qua, hãng Reuters đưa tin.

Vì số lượng người chết quá nhiều nên nhà xác địa phương buộc phải sử dụng một chiếc xe tải đông lạnh để chứa thi thể. Trong đó, có nhiều tử thi do người nhà mang tới chờ hoả táng và một số đang chờ nhân thân nhận dạng.

Lãnh đạo lực lượng dân phòng thành phố Rio de Janeiro – ông Leandro Monteiro nói: "Làm việc xuyên đêm với ánh sáng kém và mặt đất sũng nước luôn là một thách thức. Nhưng tôi quyết tâm làm việc không mệt mỏi để tìm kiếm những người sống sót".

Hơn 500 nhân viên cứu hộ, cùng với hàng xóm và người thân của các nạn nhân vẫn đang tìm kiếm những người mất tích.

Người thân và bạn bè viếng gia đình có mẹ và hai con tử nạn do mưa lớn và sạt lở đất ở Petropolis, Brazil. Ảnh: REUTERS

Người thân và bạn bè viếng gia đình có mẹ và hai con tử nạn do mưa lớn và sạt lở đất ở Petropolis, Brazil. Ảnh: REUTERS

Một người dân địa phương tên Maria Jose Dante de Araujo nói: "Tôi đã sống ở đây 44 năm và chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như vậy...Tất cả bạn bè của tôi đều đã ra đi, họ đều đã chết và tất cả đều đã bị chôn vùi".

Thành phố Petropolis đang phải hứng chịu những trận mưa khủng khiếp. Chỉ riêng vào ngày 15-2, lượng mưa đã vượt quá mức trung bình trong cả tháng 2, khiến lở đất vùi lấp nhà cửa, đường phố ngập lụt, cuốn trôi ô tô và xe buýt.

Đây là lượng mưa lớn nhất được ghi nhận kể từ năm 1932 ở thành phố Petropolis, thường được biết đến với cái tên "Thành phố Hoàng gia" vì đây là nơi nghỉ ngơi vào mùa hè của hoàng gia Brazil trong thế kỷ 19.

Hơn 420 người đã phải sơ tán, đến tạm trú tại các trường học địa phương và những nơi ở tạm bợ khác. Thống đốc bang Rio de Janeiro - ông Claudio Castro đã so sánh thiệt hại do đợt mưa lịch sử gây ra như là hậu quả  của một vùng chiến sự. 

Sáng ngày 17-2, trời đã hửng nắng ở khu vực nhưng dự báo thời tiết nói rằng vẫn có khả năng mưa nhiều hơn vào cuối ngày.

Hiện tại, hệ thống điện vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn trên cả thành phố. 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cam kết giúp đỡ những người dân ở khu vực này. Trước thảm họa, Bộ Kinh tế Brazil đã phê duyệt giảm thuế cho cả bang Rio de Janeiro và Espírito Santo là nơi trận mưa lịch sử gây nhiều thiệt hại.

Kể từ tháng 12, mưa lớn đã gây ra lũ lụt và lở khiến nhiều người thương vong trên khắp Brazil.

Nguồn: [Link nguồn]

Video khoảnh khắc toà nhà 8 tầng đổ sụp hoàn toàn vì sạt lở đất ở Ấn Độ

Toà dân cư 8 tầng tại thành phố Shimla, thủ phủ bang Himachal Pardesh, Ấn Độ, đã đổ sập vì sạt lở đất sau mưa lũ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ĐỨC HIỀN ([Tên nguồn])
Thảm họa thiên nhiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN