Lính thủy đánh bộ uống rượu, quan hệ tình dục bừa bãi nhất quân đội Mỹ

Thứ Hai, ngày 30/07/2018 15:00 PM (GMT+7)

Báo cáo mới từ tập đoàn RAND cho thấy lính thủy đánh bộ Mỹ có xu hướng uống rượu, quan hệ tình dục bừa bãi hơn lính hải quân, không quân và các binh chủng khác.

Lính thủy đánh bộ uống rượu, quan hệ tình dục bừa bãi nhất quân đội Mỹ - 1

Những bê bối phát tán ảnh nóng gần đây đều xuất phát từ Lính thủy đánh bộ Mỹ.

Theo tờ San Diego Union Tribune, RAND nhận thấy tỉ lệ say rượu và nghiện rượu của Lính thủy đánh bộ gấp đôi Không quân. Bản báo cáo đánh giá dựa trên những người uống 4 đến 5 chén rượu một lần.

Báo cáo cũng hé lộ Lính thủy đánh bộ thường có hơn một bạn tình trong một năm và thường ít khi dùng bao cao su với các đối tác mới.

Bản báo cáo thống kê hành vi của toàn bộ các binh chủng quân đội Mỹ, bao gồm lực lượng tuần duyên. Ước tính có 17.000 binh sĩ Mỹ tham gia khảo sát một cách ngẫu nhiên.

Tiến sĩ Sarah Meadows, nhà nghiên cứu xã hội học ở RAND, người tham gia vào nghiên cứu nói, báo cáo sẽ giúp cho Bộ Quốc phòng đánh giá hành vi của các binh sĩ trong binh chủng quân đội.

“Chúng tôi không muốn đổ lỗi cho ai nhưng Lính thủy đánh bộ có xu hướng vi phạm quy định nhiều nhất”, bà Meadows nói. “Mỗi binh chủng có nét văn hóa riêng”.

Theo bà Meadows, lý do Lính thủy đánh bộ có kết quả đánh giá khác biệt so với các đơn vị binh chủng khác khá đơn giản. “Lính thủy đánh bộ thường là các thanh niên trẻ tuổi, giống như các chàng trai trong các trường đại học vậy”.

Lính thủy đánh bộ uống rượu, quan hệ tình dục bừa bãi nhất quân đội Mỹ - 2

Lính thủy đánh bộ Mỹ hút thuốc, uống rượu và quan hệ tình dục không an toàn nhiều nhất trong các binh chủng.

Bên cạnh đó, những người gia nhập Lính thủy đánh bộ Mỹ có tính cách khác biệt so với các binh chủng khác.

Hải quân Mỹ đứng thứ hai trong tỉ lệ sử dụng rượu, xếp sau đó là lực lượng tuần duyên và Lục quân.

Theo nghiên cứu, rượu là vấn đề nhức nhối nhất trong toàn bộ binh chủng quân đội Mỹ. Gần 70% binh sĩ được hỏi nói họ ủng hộ chuyện uống rượu trong quân ngũ. Trong khi đó, tỉ lệ hút thuốc đã giảm đáng kể trong toàn bộ binh chủng.

Theo bà Meadows, binh sĩ Mỹ có xu hướng hút thuốc ít hơn, nhưng thuốc lá điện tử lại tăng lên và đó rõ ràng là điều đáng chú ý.

Trung úy David Morris làm công tác truyền thông tại Lực lượng viễn chinh của Thủy quân Lục chiến ở Trại Pendleton nói báo cáo của RAND rất hữu ích trong việc cải thiện năng lực chiến đấu của đơn vị.

“Lính thủy đánh bộ không ngừng cải thiện năng lực. Chúng tôi sẽ xem xét bản báo cáo một cách kỹ lưỡng”, Morris nói.

Theo Morris, Thủy quân Lục chiến Mỹ không khuyến khích sử dụng thuốc lá điện tử và ở nhiều khu vực, các binh sĩ bị cấm hút thuốc.

Cuối cùng, bà Meadows cho rằng Bộ Quốc phòng Mỹ nên đánh giá mức độ rượu bia và thuốc lá được phép sử dụng trong quân ngũ bởi tỉ lệ này ở Lính thủy đánh bộ đang ở mức cao đáng báo động.

Nhan sắc xinh đẹp của nữ quân nhân Mỹ bị tung “ảnh nóng”

Cựu quân nhân Mỹ xinh đẹp Kally Wayne đã lên tiếng kể lại câu chuyện của mình, liên quan đến bê bối lộ ảnh khỏa thân...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung