Nữ quân nhân Anh bị tố lén "quan hệ" trên tàu ngầm hạt nhân

Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 18:10 PM (GMT+7)

Hải quân Anh cấm hai sĩ quan cùng làm việc trên tàu chiến được “yêu nhau”.

Nữ quân nhân Anh bị tố lén "quan hệ" trên tàu ngầm hạt nhân - 1

Chân dung nữ quân nhân bị tố quan hệ trên tàu ngầm.

Cách đây ít ngày, dư luận Anh được một dịp “dậy sóng” vì thông tin hai quân nhân của nước này lén lút quan hệ tình dục trên tàu ngầm hạt nhân HMS Vigilant. Tàu Vigilant đang làm nhiệm vụ ở phía bắc Đại Tây Dương và vụ việc ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của quân đội Hoàng gia Anh.

Theo quy định của Hải quân Anh, hai quân nhân cùng làm việc trên một con tàu không được phép nảy sinh tình cảm và “yêu nhau” trên tàu. Ngay sau khi vụ việc được đăng tải, báo chí Anh đã tìm được danh tính của nữ quân nhân “liều lĩnh” này.

Một trong hai nữ quân nhân bị cáo buộc quan hệ tình dục trên tàu HMS Vigilant là hạ sĩ quan Rebecca Edwards. Cô gái này có nhiệm vụ hỗ trợ chỉ huy vũ khí trên tàu HMS Vigilant. Vụ việc được phát giác khi một thành viên trong thủy thủ đoàn báo cáo lên chỉ huy cấp cao khi tàu ngầm này cập bến Faslane, gần thành phố Glasgow, Scotland.

Nữ quân nhân Anh bị tố lén "quan hệ" trên tàu ngầm hạt nhân - 2
Rebecca trong bộ quân phục.

Tàu ngầm HMS Vigilant là một trong 4 tàu ngầm hạt nhân lớp Vanguard của Hải quân Anh, có nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ đề phòng chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra. Nam sĩ quan chỉ huy Stuart Armstrong cũng bị cách chức sau vụ bê bối này vì tình nghi có quan hệ tình dục với một nữ sĩ quan trên tàu.

Phát ngôn viên Hải quân Hoàng gia Anh nói rằng vụ việc không làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của tàu ngầm ở khu vực. Ông này nói: “Chúng tôi đang điều tra và tạm thời chưa đưa ra bình luận ở thời điểm này. Mọi sai phạm sẽ được xử lý phù hợp”.

Thụy Sĩ: Lính nữ chụp ”tự sướng” trên giường gây ”bão”

Sau khi một số nữ binh sĩ chụp ảnh “tự sướng” trên giường hoặc múa cột, quân đội Thụy Sĩ đã phải có biện pháp...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung