Lính Mỹ tung ảnh "nóng" nữ quân nhân, thách thức điều tra

Thứ Năm, ngày 09/03/2017 19:45 PM (GMT+7)

Nhóm kín 30.000 tài khoản mới bị triệt phá vì chia sẻ ảnh khỏa thân nữ quân nhân, mới đây lại tiếp tục xuất hiện và thách thức các nhà điều quân đội Mỹ.

Lính Mỹ tung ảnh "nóng" nữ quân nhân, thách thức điều tra - 1

Nữ binh sĩ Thủy quân lục chiến Mỹ.

Theo CNN, nhóm kín trên Facebook có tên Marines United với khoảng 30.000 thành viên đã bị xóa tài khoản vì đăng hình ảnh nhạy cảm kèm theo những bình luận thô tục về phụ nữ trong đó có các nữ đồng nghiệp.

Mới đây, các thành viên chủ chốt trong nhóm này lại tiếp tục lập trang Facebook mới dưới tên gọi Marines United 2 (MU2). Mục đích là nhằm trả đũa những người lên án hành vi của nhóm, thách thức các nhà điều tra của quân đội và liên bang.

"Thật là vui nếu một nhân viên của FBI hay Cơ quan Điều tra Tội phạm Hải quân Mỹ (NCIS) nhìn thấy ảnh vợ họ ở trang này", một thành viên thuộc nhóm kín Marines United bình luận.

Ảnh chụp màn hình câu nói này và nhiều bình luận khác được cựu binh thủy quân lục chiến James LaPorta tiết lộ với CNN. LaPorta được mời vào nhóm kín Marines United thông qua một người bạn cũng là Thủy quân lục chiến.

LaPorta sau đó tiếp tục tìm được phiên bản Marines United 2, nơi mà một số thành viên thậm chí còn hoan hỉ khi nhóm gây được sự chú ý với truyền thông và nhạo báng những bản tin cho rằng nhóm đã bị "xóa sổ".

Một số người đăng tải thêm ảnh khỏa thân phụ nữ, với chú thích chế nhạo cuộc điều tra của NCIS.

Lính Mỹ tung ảnh "nóng" nữ quân nhân, thách thức điều tra - 2

Nữ binh sĩ Mỹ.

Một số khác khuyến khích các thành viên “hãy giữ bình tĩnh” với chiếc áo phông in khẩu hiệu: “Không thừa nhận điều gì, phủ nhận tất cả và phản bác lại các cáo buộc”.

Các cựu binh thì cho rằng, họ nằm ngoài thẩm quyền của NCIS. “Hãy đến đây bắt tôi, NCIS”.

Trang Facebook mới được rà soát chặt chẽ để đảm bảo không một thành phần "phản bội" nào có thể gia nhập.

LaPorta cũng chia sẻ với CNN hàng chục bức ảnh chụp màn hình cho thấy các hành vi khiếm nhã của thành viên Marines United, trong đó có đường link đến một ổ lưu trữ trực tuyến chứa hơn 2.500 ảnh nhạy cảm của phụ nữ.

Theo CNN, Cơ quan Điều tra Tội phạm Hải quân Mỹ đã nhận được thông tin và đang điều tra diễn biến mới nhất của vụ việc.

Trước đó, người phát ngôn của Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết, các quan chức của lực lượng này vẫn chưa xác định được bao nhiêu quân nhân dính líu đến vụ bê bối. Vụ việc được cho có sự tham gia của các quân nhân tại ngũ lẫn cựu binh.

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung