Hàng loạt nữ quân nhân Mỹ lộ ảnh khỏa thân gây chấn động

Thứ Hai, ngày 06/03/2017 15:00 PM (GMT+7)

Thủy quân lục chiến Mỹ đang điều tra cáo buộc hàng loạt các bức ảnh khỏa thân nữ quân nhân Mỹ bị phát tán trong lực lượng này thông qua mạng xã hội.

Hàng loạt nữ quân nhân Mỹ lộ ảnh khỏa thân gây chấn động - 1

Nữ binh sĩ Mỹ.

Theo Marine Corps Times, loạt thông tin gây chấn động này được hé lộ cuối tuần trước.

Phát ngôn viên Thủy quân Lục chiến Mỹ  ở Lầu Năm Góc xác nhận rằng, cuộc điều tra toàn diện đang được tiến hành. Hàng trăm binh sĩ Thủy quân lục chiến Mỹ có khả năng liên quan đến vụ việc, bao gồm cả quân nhân tại ngũ lẫn cựu binh.

Một các bức ảnh nhạy cảm của nữ binh sĩ, thậm chí kèm cả tên, cấp bậc và đơn vị họ phục vụ xuất hiện trong một nhóm kín trên Facebook với khoảng 30.000 thành viên. Ít nhất 20 nữ quân nhân đang tại ngũ, cả quan chức và binh sĩ nhập ngũ, đã bị đưa hình ảnh và toàn bộ danh tính lên mạng xã hội.

Hàng loạt nữ quân nhân Mỹ lộ ảnh khỏa thân gây chấn động - 2

Nữ binh sĩ thuộc đơn vị Thủy quân lục chiến Mỹ.

Hình ảnh được lưu trữ trên một ổ đĩa trực tuyến nhưng ổ đĩa này đã bị xóa. Tài khoản đứng sau việc chia sẻ này đã bị cả Facebook và Google hiện đang bị khóa để phục vụ điều tra.

"Thủy quân lục chiến quan ngại sâu sắc về các cáo buộc liên quan đến những bình luận khiếm nhã trên mạng và việc chia sẻ hình ảnh tục tĩu trong một nhóm kín. Hành vi này phá hủy tinh thần, làm xói mòn lòng tin và hủy hoại danh phẩm các cá nhân", Reuters dẫn tài liệu của Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết.

Chỉ huy Thủy quân lục chiến Mỹ, tướng Robert Neller từ chối bình luận cụ thể, nhưng lên án hành động của các binh sĩ. "Sự thành công của mỗi binh sĩ Thủy quân Lục chiến, mỗi đội, mỗi đơn vị và bộ chỉ huy trong toàn lực lượng phụ thuộc vào lòng tin và sự tôn trọng lẫn nhau".

"Tôi kỳ vọng mỗi binh sĩ chứng tỏ sự chính trực và trung thành của mình đối với các đồng đội mọi lúc, dù trong lúc làm nhiệm vụ hay không, và cả trên mạng", ông nói thêm.

>>> Bấm xem thêm: Lính nữ chụp "tự sướng" trên giường gây "bão" ở Thụy Sĩ

Theo Đăng Nguyễn - Marine Corps Times (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung