Các khoa nhi ở Canada đồng loạt quá tải, thiếu thuốc

Theo Reuters, các bệnh viện trên khắp Canada đang phải phân công lại nhân viên chăm sóc trẻ em và đưa trẻ nằm tạm vào các khoa dành cho người lớn.

Theo người phát ngôn của các bệnh viện ở Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, họ đã được yêu cầu tăng ít nhất 50% công suất điều trị nhi khoa.

"Chúng tôi đang chứng kiến một số lượng lớn chưa từng có trẻ em đến phòng cấp cứu và phải nhập viện" - ông Ronald Cohn, giám đốc điều hành trung tâm chăm sóc trẻ em lớn nhất Canada - Bệnh viện nhi ở Toronto, Ontario - cho biết.

Các khoa nhi ở Canada đồng loạt quá tải, thiếu thuốc - 1

Bệnh viện nhi Toronto - Ontario là trung tâm chăm sóc sức khỏe trẻ em lớn nhất Canada - Ảnh: REUTERS

Trong khi đó tỉnh British Columbia đã thành lập một nhóm để quản lý nguồn lực dành cho trẻ em. Bệnh viện nhi khoa ở TP Winnipeg lớn nhất tỉnh Manitoba tạm thời phân công lại nhân viên cho khoa hồi sức tích cực trẻ em, yêu cầu tăng ca.

Chính quyền Quebec mở một đường dây nóng phân loại bệnh nhi và đã nhận 10.500 cuộc gọi. Một cuộc thăm dò của đài CTV/Nanos tuần trước cho thấy 10 người Canada thì có 7 người ủng hộ đeo khẩu trang trở lại trong đợt bùng phát đồng thời cảm lạnh, cúm và COVID-19.

Hôm 18-11, chính phủ Canada đã phê duyệt 3 đề xuất nhập khẩu acetaminophen và ibuprofen (giảm đau, hạ sốt) cho trẻ em, cũng như xem xét nguồn thay thế kháng sinh amoxicillin cho trẻ em, đều là các thuốc đang thiếu hụt.

Trước Canada, Mỹ cũng báo động cuộc tấn công đồng loạt của cúm, COVID-19, RSV (virus hợp bào hô hấp), gây quá tải bệnh viện nhất là khu vực nhi khoa.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: “Dòng sông” cá hồi chết chưa từng thấy ở Canada

Khu vực phía tây Canada trải qua đợt khô hạn kéo dài đã khiến khoảng 65.000 con cá hồi chết sau khi bơi vào một con lạch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Anh ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung