Khoảnh khắc tàu ngầm Mỹ nã tên lửa hành trình vào Syria

Quân đội Mỹ đã công bố đoạn video ghi lại cảnh tàu ngầm tấn công nhanh phóng tên lửa Tomahawk từ Địa Trung Hải nhằm vào mục tiêu ở Syria.

Tàu ngầm tấn công nhanh USS John Warner của Hải quân Mỹ ngày 13.4 đã phóng các tên lửa hành trình Tomahawk trong cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào các mục tiêu ở Syria.

Đoạn video do Hải quân Mỹ công bố cho thấy tàu ngầm lớp Virginia phóng tên lửa từ dưới mặt nước hướng thẳng lên bầu trời, sau đó tên lửa di chuyển theo đường cong và hướng tới mục tiêu đã xác định.

Trong cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria, liên quân Mỹ, Anh và Pháp đã phóng đi hơn 100 tên lửa các loại.

Khoảnh khắc tàu ngầm Mỹ nã tên lửa hành trình vào Syria - 1

Tàu ngầm tấn công USS John Warner

Tàu ngầm USS John Warner của Hải quân Mỹ đang hoạt động tại biển Địa Trung Hải theo kế hoạch triển khai định kỳ để hỗ trợ các nước đồng minh trong khu vực.

USS John Warner là tàu ngầm tấn công thuộc lớp Virginia, với trọng lượng 7.800 tấn, dài hơn 100 m và trị giá khoảng 2 tỷ USD. Tàu có khả năng tàng hình cùng với hệ thống điều khiển chiến đấu giống như trong trò chơi điện tử. Ngoài ra, nó được trang bị 12 tên lửa Tomahawk ở phía trước, cùng với 4 ống phóng ngư lôi MK48 đặt ở hai bên thân tàu.

Anh-Pháp-Mỹ dùng những vũ khí nào không kích Syria?

Anh, Pháp và Mỹ đã huy động nhiều khí tài chiến lược để thực hiện vụ không kích vào Syria vào rạng sáng 14-4 (theo giờ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Mỹ tấn công Syria lần 2 Xem thêm
Báo lỗi nội dung