Khách sạn đổ sập ở thành phố du lịch Trung Quốc, 17 người thiệt mạng

Thứ Tư, ngày 14/07/2021 16:55 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Số người thiệt mạng sau vụ sập một phần khách sạn Siji Kaiyuan ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô đã lên tới 17 người.

Khách sạn đổ sập ở thành phố du lịch Trung Quốc, 17 người thiệt mạng - 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Ảnh: Reuters

Vụ sập khách sạn Siji Kaiyuan 54 phòng xảy ra vào khoảng 15h33 ngày 13/7 (giờ địa phương), ở thành phố Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Sau 36 giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã phát hiện 23 người bị vùi trong đống đổ nát sau vụ sập khách sạn Siji Kaiyuan. Chỉ 6 người trong số này còn sống.

Giới chức Tô Châu cho biết hơn 600 người đang tham gia cứu hộ, tìm kiếm người sống sót. Chen Zhi'an, một quan chức cứu hỏa của tỉnh phụ trách phối hợp tìm kiếm và cứu nạn cho hay công tác giải cứu "cực kỳ khó khăn".

Một khách lưu trú ở khách sạn Siji Kaiyuan hôm 12/7 cho biết, ngay trước thời điểm vụ tai nạn xảy ra, người này đang làm thủ tục trả phòng thì có nghe thấy những tiếng động lớn của máy khoan và máy xúc cát, khiến cả tòa nhà rung chuyển.

Sau vụ sập khách sạn Siji Kaiyuan, giới chức các thành phố ở tỉnh Giang Tô đã tổ chức một cuộc họp khẩn để đánh giá mức độ an toàn, đồng thời kêu gọi việc kiểm tra và giám sát chặt chẽ hơn đối với các công trình hiện có.

Tô Châu là thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Chính quyền địa phương cho biết khách sạn Siji Kaiyuan được khai trương vào năm 2018, có 54 phòng khách và một hội trường và một số phòng hội nghị.

Khách sạn này đã nhiều lần đổi tên trong 30 năm qua và mới mở lại hồi tháng 3 dưới tên chủ mới. Chính quyền tỉnh cho biết vụ sập có thể do sửa đổi cấu trúc tòa nhà và đã mở ủy ban điều tra.

Các vụ sập nhà hoặc những tai nạn tương tự không phải là trường hợp hiếm gặp ở Trung Quốc. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do sự giám sát lỏng lẻo về tiêu chuẩn xây dựng hoặc do bớt xén vật liệu công trình.

Vào tháng 3/2020, một vụ sập một khách sạn cách ly bệnh nhân COVID-19 ở thành phố Tuyền Châu, miền Nam Trung Quốc đã khiến 29 người chết. Sau đó các nhà chức trách phát hiện ra rằng ba tầng đã được xây thêm trái phép vào cấu trúc bốn tầng ban đầu của tòa nhà.

Vào tháng 5, các nhà chức trách cũng đã sơ tán một trong những tòa nhà chọc trời cao nhất Trung Quốc, SEG Plaza ở phía nam thành phố Thâm Quyến, sau khi nó rung lắc nhiều lần trong vài ngày.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/khach-san-do-sap-o-thanh-pho-du-lich-trung-quoc-17-nguoi-thiet-m...

Video: Tòa nhà 5 tầng ở Hàn Quốc đổ sập ngang đường, chôn vùi xe buýt chở nhiều người

Theo một nhân chứng, người này đã bị giật mình bởi tiếng nổ lớn và cảm thấy như thể "Trái đất đang rung chuyển...

Chia sẻ
Mộc Miên (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung