Toà nhà 9 tầng đổ sập khiến 25 người chết và điều thần kỳ trong đống đổ nát

Các nhân viên cứu hộ đưa một bé trai 6 tháng tuổi còn sống ra khỏi đống đổ nát trong vụ sập toà nhà hôm 28.3 khiến 25 người chết.

Toà nhà 9 tầng đổ sập khiến 25 người chết và điều thần kỳ trong đống đổ nát - 1

Hiện trường đổ nát sau vụ sập toà nhà 9 tầng ở Cairo, Ai Cập.

AP dẫn lời quan chức Ai Cập giấu tên cho biết, cha mẹ và chị gái của bé trai đều thiệt mạng. Đội cứu hộ vẫn đang cố gắng tìm anh trai còn lại của gia đình có 5 người này.

Cho đến ngày 28.3, tình trạng sức khoẻ của bé trai ổn định, một quan chức Ai Cập khác thuộc lực lượng bảo vệ dân sự cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố sập tòa nhà 9 tầng xảy ra ở khu el-Salam thuộc thành phố Cairo. Ngoài 25 người thiệt mạng, có 26 người khác bị thương trong vụ tai nạn.

Giới chức Ai Cập đã thành lập một uỷ ban kỹ thuật để đánh giá kết cấu của các toà nhà lân cận, Khalid Abdel-Al, người đứng đầu uỷ ban  hành chính của chính quyền Cairo, cho biết.

Toà nhà 9 tầng đổ sập khiến 25 người chết và điều thần kỳ trong đống đổ nát - 2

Một người đàn đông bước trên đống đổ nát, tay cầm quần áo của các nạn nhân.

Các toà nhà đổ sập ở Ai Cập không phải là chuyện hiếm. Các công trình xây dựng kém chất lượng xuất hiện rất phổ biến ở các khu ổ chuột, khu dân cư nghèo và những vùng nông thôn.

Với các dự án bất động sản xa xỉ ở nhiều thành phố lớn như Cairo và Alexandria thuộc Địa Trung Hải, các chủ đầu tư mong muốn tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn, thường vi phạm giấy phép xây dựng. Ví dụ như các tầng phụ thường được cơi nới không phép, bất chấp các vấn đề an toàn.

Chính phủ Ai Cập gần đây phát động một chiến dịch truy quét nhằm vào các tòa nhà xây dựng bất hợp pháp, xử phạt tù những người vi phạm và phá hủy một số công trình vi phạm nghiêm trọng.

Nguồn: http://danviet.vn/toa-nha-9-tang-do-sap-khien-25-nguoi-chet-va-dieu-than-ky-trong-dong-do-nat-50...

Sập nhà 7 tầng khiến 28 người chết: Campuchia bắt nhà thầu TQ

Làn sóng giận dữ lan rộng ở Campuchia khi các công trình xây dựng mọc lên như nấm nhưng lại bị xem nhẹ quy chuẩn an toàn,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - AP (Dân Việt)
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung