Kẻ thứ 3 "tắm máu" nhà hát ở Paris là người Pháp

Thứ Tư, ngày 09/12/2015 20:02 PM (GMT+7)

Kẻ thứ 3 trong nhóm khủng bố "tắm máu" nhà hát Bataclan ở Paris, thảm sát 90 người vô tội đêm 13.11 là một thanh niên người Pháp, 23 tuổi tên là Foued Mohamed Aggad.

Theo Daily Mail, Foued Mohamed-Aggad đến từ thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp. Kẻ nà từng đến Syria vào cuối năm 2013 cùng một nhóm thanh niên cực đoan khác.

Tên này đã ở lại đất nước Trung Đông cho tới trước vụ tấn công liên hoàn đẫm máu ở Paris đêm 13.11, khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Kẻ thứ 3 "tắm máu" nhà hát ở Paris là người Pháp - 1

Chân dung tên Foued Mohamed-Aggad - kẻ tấn công thứ 3 "tắm máu" nhà hát ở Paris.

Trước đó, 7 thành viên khác trong nhóm thanh niên tới Syria cùng với Aggad đã bị bắt và phải ngồi tù sau khi trở về Pháp vào mùa xuân năm ngoái.

Karim, anh trai của Aggad, người cũng tới Syria thời điểm đó hiện vẫn đang ngồi "bóc lịch" trong một nhà tù gần Paris. Ngoài ra, 2 thành viên khác trong nhóm đã thiệt mạng tại Syria.

Theo Daily Mail, mẹ của Aggad là người đã chi trả các khoản chi phí để giúp con trai trở về Pháp từ Syria ngay trước khi thảm kịch Paris xảy ra. Hiện người phụ nữ này đã bị bắt giữ và bị cáo buộc nhiều tội danh liên quan đến khủng bố sau khi cảnh sát đột kích, lục soát gia đình Aggad.

Trong các vụ tấn công tại Paris đêm 13.11, vụ xả súng tại nhà hát Bataclan là đẫm máu nhất và cướp đi sinh mạng của 90 người.

Kẻ thứ 3 "tắm máu" nhà hát ở Paris là người Pháp - 2

Các nạn nhân hoảng hốt rời khỏi hiện trường một vụ tấn công ở Paris đêm 13.11

Hai kẻ tấn công nhà hát Bataclan khác đã được xác định là Omar Ismail Mostefai (29 tuổi) và Samy Amimour (28 tuổi).

Danh tính của Omar Ismail Mostefai được xác định  từ một “đầu ngón tay” được phát hiện tại nhà hát. Theo báo cáo, trước đây hắn làm nhân viên tại một ngân hàng ở Chartres gần Paris. Năm 2010, hắn bị giới chức Pháp nghi ngờ là một phần tử cực đoan.

Trong khi đó, Amimour sống tại Drancy, phía Đông Bắc của Paris, từng được đào tạo tại câu lạc bộ bắn súng của cảnh sát trong thành phố.

Năm 2012, Amimour lọt vào tầm ngắm của cơ quan chống khủng bố vì bị buộc tội “âm mưu khủng bố”. Tên này bị cáo buộc cố gắng sang Yemen, nhưng sau đó được bảo lãnh trước khi sang Syria vào ngày 11.9.2013.

Theo Phương Đăng (theo DLM) (danviet.vn)
sự kiện Khủng bố đẫm máu ở Pháp
Báo lỗi nội dung