Pháp: Quán bar bị khủng bố tấn công mở cửa hôm nay

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 09:12 AM (GMT+7)

Quán La Bonne Biere là một trong số các địa điểm bị khủng bố tấn công ngày thứ Sáu đen tối (13.11) vừa qua. Bên ngoài quán ngày mở cửa vẫn còn những hình trái tim thể hiện lòng thương cảm của người dân được vẽ dưới lòng đường.

Pháp: Quán bar bị khủng bố tấn công mở cửa hôm nay - 1

 Quán La Bonne Biere nơi xảy ra vụ xả súng khiến 5 người thiệt mạng sẽ mở cửa vào ngày hôm nay (4.12)

Bên ngoài quán, những hình trái tim thể hiện lòng thương cảm của người dân được vẽ dưới lòng đường. Cát dùng để thấm máu nạn nhân loang lổ trên đường vẫn còn lưu dấu. Nhà hàng Casa Nostra đối diện, hoa hồng được gài lên những vết thủng trên cửa kính do đạn bắn.

Cư dân Paris có cảm xúc đan xen trong ngày mở cửa trở lại của quán bar này trong ngày hôm nay (4.12).

“Thật vui là quán bar mở cửa trở lại nhưng những kí ức kinh hoàng vẫn còn đó”, cô Valentine 29 tuổi trả lời AFP. Cô đi ngang quán La Bonne Biere mỗi sáng và tối kể từ sau vụ tấn công. Đôi khi, cô thắp một ngọn nến để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số.

Mặt trước quán La Bonne Biere đã được tu sửa và vải dầu che kín mặt đất.

Pháp: Quán bar bị khủng bố tấn công mở cửa hôm nay - 2

Những trái tìm vẽ bằng phấn bên ngoài quán La Bonne Biere

 “Có những vết thương không thể hàn gắn”, Aliette trả lời hãng AFP. Bạn của cô đã mất đi con trai tại quán La Belle Equipe, vẫn đóng cửa khi bọn khủng bố giết chết 19 người ở đây.

Hiện tại, nhà hát Bataclan, nơi 90 người bị giết một cách tàn nhẫn vẫn chưa mở cửa trở lại. Chủ nhân nhà hát này tuyên bố sẽ mở trở lại, tuy nhiên thời điểm phù hợp có lẽ là cuối năm sau.

Quán ăn Le Petit Cambodge cũng bị khủng bố tấn công sẽ sớm được mở lại. Thời gian hiện tại vẫn chưa được biết chính xác.

Pháp: Quán bar bị khủng bố tấn công mở cửa hôm nay - 3

Một bông hồng đỏ trên lỗ đạn xuyên thủng kính tại nhà hàng Cosa Nostra

“Với mỗi người, cuộc sống vẫn tiếp diễn. Lòng tưởng nhớ của chúng tôi luôn dành cho những thực khách xấu số có mặt ở nhà hàng tối hôm đó”, một đoạn thông điệp được nhân viên nhà hàng đăng tải trên Facebook thứ Hai (30.11) vừa qua.

Trong thông điệp chia sẻ có đoạn: “Chúng tôi đang làm tốt mọi việc nhưng cần nhiều thời gian để hàn gắn vết thương tâm lý này. Nếu chúng tôi không mở cửa trở lại thì đồng nghĩa đầu hàng khủng bố… Sự quan tâm của mọi người giúp đỡ chúng tôi đối mặt với những nhiệm vụ to lớn còn chồng chất phía trước…”

Theo Quang Minh - Sputnik (danviet.vn)
sự kiện Khủng bố đẫm máu ở Pháp