Trùm vũ khí bán súng cho khủng bố tấn công Paris sa lưới

Đức vừa bắt giữ tên trùm buôn vũ khí đã cung cấp súng trường tự động cho những kẻ khủng bố gây ra vụ tấn công Paris đẫm máu khiến 130 người thiệt mạng đêm 13.11. Giao dịch vũ khí được chúng thực hiện qua mạng.

Trùm vũ khí bán súng cho khủng bố tấn công Paris sa lưới - 1

Một người đàn ông người dính đầy máu được cảnh sát hộ tống rời khỏi hiện trường vụ tấn công khủng bố Paris đêm 13.11.

Báo Bild-Zeitung của Đức đưa tin, những kẻ tấn công Paris, giết chết 130 người và làm hàng trăm người khác bị thương đã mua 4 khẩu súng trường tự động qua Internet từ một lái buôn vũ khí ở Đức. Trong số 4 khẩu súng này, có 2 khẩu AK-47 do Trung Quốc sản xuất. 2 khẩu còn lại là súng trường tấn công Zastava M70.

Bốn khẩu súng trường tự động được bán vào ngày 7.11.2015 cho một khách hàng ở Paris gốc Ả Rập. Lái buôn vũ khí bán số súng trên được xác định là Sascha W., 34 tuổi, ở Magstadt, Baden-Wurttemberg (Đức).

Thông tin trên điện thoại và email của Sascha W. cho thấy, nghi phạm này đã liên lạc với một “người Ả Rập sống ở Pháp”. Sascha bị bắt từ ngày 23.11 và đang bị giam giữ tại nhà tù Stuttgart-Stammheim.

Cảnh sát bắt được Sascha W. khi điều tra các trang mua bán vũ khí bất hợp pháp trên mạng. Theo cảnh sát, nghi phạm này đã tổ chức trót lọt 8 vụ kinh doanh vũ khí trái phép trong khoảng thời gian từ 14.8 đến 18.11.2015. 

Trùm vũ khí bán súng cho khủng bố tấn công Paris sa lưới - 2

Súng trường tự động.

Theo nhật báo Bild-Zeitung, Tổng chưởng lý và cơ quan điều tra hải quan TP Frankfurt am Main (Đức) cũng đã khởi kiện một số nghi phạm kinh doanh vũ khí, súng ống và đạn dược trái phép trên các trang web.

 Hiện tình hình an ninh ở Đức vẫn đang duy trì ở mức báo động cao sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris, nước Pháp.

Hôm 26.11, cảnh sát Đức đã bắt giữ hai nghi phạm tình nghi “thực hiện hành động bạo lực nghiêm trọng gây nguy hiểm cho đất nước”.

Trước đó một ngày, hôm 25.11, người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA), ông Holger Munch cảnh báo rằng các mối đe dọa tiềm tàng ở nước này vẫn tăng cao. 

"Chúng tôi đã nhận thấy có sự gia tăng đáng kể các mối đe dọa kể từ khi Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố thành lập Caliphate (Vương quốc Hồi giáo). Chúng tôi đã lên danh sách một số lượng lớn những nghi can trở về từ Syria có nguy cơ đe dọa cao. Đây chắc chắn là một gánh nặng lớn", ông Holger Munch nhấn mạnh.

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Khủng bố đẫm máu ở Pháp Xem thêm
Báo lỗi nội dung