"Kẻ hủy diệt-2" đã giúp được gì cho quân đội Nga trong các trận chiến?

Thứ Năm, ngày 15/07/2021 15:00 PM (GMT+7)

"Kẻ hủy diệt-2" đã trở thành một lực lượng bảo vệ mạnh mẽ cho Lực lượng vũ trang ĐPQ trong các trận chiến.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Đây là nhận xét của Đại tá về hưu Mikhail Khodarenok. Chuyên gia quân sự này cho rằng xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng (BMPT) "Terminator-2/Kẻ hủy diệt-2" có thể bảo vệ xe tăng của Lực lượng vũ trang Nga khỏi máy bay chiến đấu của đối phương.

Công ty chế tạo máy Uralvagonzavod của Nga đã bắt đầu giao hàng loạt các phương tiện chiến đấu cho quân đội của Moscow. Các BMPT mới đã thể hiện mình trong các cuộc xung đột vũ trang gần đây.

"Kẻ hủy diệt-2" thực hiện thành công các nhiệm vụ trong thành phố và trên địa hình gồ ghề.

Xe chiến đấu "Kẻ hủy diệt-2" được trang bị hai khẩu pháo tự động 30 mm, một súng máy tăng Kalashnikov và một hệ thống tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser Ataka-T.

Cuộc thử nghiệm của "Kẻ hủy diệt-2" kéo dài gần 14 năm. Quân đội Nga từng không thể quyết định họ sẽ sử dụng phương tiện chiến đấu như thế nào, Khodarenok lưu ý.

"Kẻ hủy diệt-2" đã giúp được gì cho quân đội Nga trong các trận chiến? - 1

Xe hỗ trợ chiến đấu Terminator-2.

Chuyên gia này tin rằng chính hoạt động quân sự ở Syria đã cho phép BMPT "Kẻ hủy diệt-2" được "tỏa sáng".

"Các nhà thiết kế ra "Kẻ hủy diệt-2" đã nghiên cứu hoạt động của phương tiện này ở Syria, thiết kế lại nó dựa trên phân tích.

Cuối cùng, vào năm 2018, phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng đã được đưa vào biên chế", Đại tá nghỉ hưu Khodarenok cho biết.

Giờ đây BMPT "Kẻ hủy diệt-2" có thể được sử dụng trong chiến đấu theo nhiều hướng cùng một lúc. Ví dụ, nó có thể được sử dụng trong một đội hình chiến thuật đơn lẻ, như một xe tăng.

Ngoài ra BMPT "Kẻ hủy diệt-2" có thể hỗ trợ hỏa lực và yểm trợ cho các phương tiện bọc thép.

Ông Khodarenok tuyên bố: “Phương tiện mới được thiết kế để loại bỏ nhân lực của đối phương được trang bị vũ khí chống tăng, giúp xe tăng có cơ hội tập trung tiêu diệt các mục tiêu bọc thép”.

Ngoài ra, "Kẻ hủy diệt-2" còn có hiệu quả chống lại các công sự của đối phương, bộ binh trang bị súng phóng lựu và súng phóng tên lửa, xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và các mục tiêu bọc thép khác.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ke-huy-diet-2-da-giup-duoc-gi-cho-quan-doi-nga-trong-cac-tran-chien-...

Tạp chí Mỹ nhắc đến ”chuyến tàu ma” khiếp sợ của Nga

Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với một mối đe dọa hạt nhân khác do hệ thống tên lửa đường sắt Barguzin đang được...

Theo Hòa Bình (Báo Giao Thông)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung