Tạp chí Mỹ nhắc đến "chuyến tàu ma" khiếp sợ của Nga

Thứ Năm, ngày 15/07/2021 11:30 AM (GMT+7)

Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với một mối đe dọa hạt nhân khác do hệ thống tên lửa đường sắt Barguzin đang được phát triển ở Nga.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Trong các ấn phẩm cho cổng thông tin 19FortyFive của Mỹ, nhà phân tích quân sự Sebastian Roblin lưu ý rằng ngày nay Liên bang Nga đang chuẩn bị áp dụng một số lượng lớn tên lửa mới và tất cả các loại hệ thống chiến đấu.

Đồng thời, các phương tiện truyền thông hiếm khi nói về dự án tàu đường sắt có thể mang và phóng tên lửa hạt nhân ít được biết đến của Nga, điều gây kinh hoàng cho người Mỹ.

Theo ông Sebastian Roblin, vào năm 2012, Viện Kỹ thuật Nhiệt Moscow đã bắt đầu phát triển hệ thống tên lửa đường sắt chiến đấu Barguzin.

Tạp chí Mỹ nhắc đến "chuyến tàu ma" khiếp sợ của Nga - 1

Tàu mang tên lửa đạn đạo của Liên Xô - ảnh tư liệu.

Dự án được gọi với cái tên "Đoàn tàu ma" này được thiết kế để mang và phóng tên lửa RS-24 Yars. Người Nga muốn tăng cường các toa của tàu bằng các phương tiện hiện đại để bảo vệ vũ khí ngay cả khi có một vụ nổ hạt nhân.

Tác giả bài báo lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga với sự giúp đỡ của dự án này muốn khôi phục bộ ba hạt nhân trên đất liền, bao gồm các hầm chứa tên lửa cố định, tên lửa đạn đạo di động và vũ khí bố trí trên đường sắt.

Tạp chí Mỹ nhắc đến "chuyến tàu ma" khiếp sợ của Nga - 2

Ông Roblin lưu ý với sự tiếc nuối rằng hiện tại không có tin tức mới về dự án này. Các chuyên gia cho rằng điều này có thể là do tính bí mật cao của nó.

Bằng cách này hay cách khác, người Mỹ đã rất sợ hãi về chuyến tàu hạt nhân bí mật.

Theo nhà phân tích, hầu như không thể theo dõi chuyển động của nó, và một cuộc tấn công từ một cơ sở như vậy có thể gây ra một thảm họa hạt nhân thực sự trên đất Mỹ.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/tap-chi-my-nhac-den-chuyen-tau-ma-khiep-so-cua-nga-d516059.html

Hải quân Mỹ xây dựng 'hạm đội tàu ma'

Hải quân Mỹ đang có kế hoạch đóng 10 tàu chiến mới trong vòng 5 năm tới, và điều đặc biệt là các con tàu tấn công...

Theo Hòa Bình (Báo Giao Thông)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung