Indonesia: Người có thiên thạch 4,5 tỉ năm rơi vào nhà đang sống trong sợ hãi

“Chẳng có gì thay đổi cả, tôi vẫn là người bình thường, vẫn tiếp tục công việc đóng quan tài mà cha mẹ đã bắt đầu”, người đàn ông Indonesia có thiên thạch rơi vào nhà hồi tháng trước, nói.

Indonesia: Người có thiên thạch 4,5 tỉ năm rơi vào nhà đang sống trong sợ hãi - 1

Josua Hutagalung cầm trên tay mảnh thiên thạch.

Cuộc sống của một người đóng quan tài tại một ngôi làng hẻo lánh ở Indonesia bị đảo lộn sau khi một thiên thạch rơi vào nhà. Nhiều người tin rằng người đàn ông đã kiếm được rất nhiều tiền.

Josua Hutagalung, 34, sống ở phía bắc Sumatra, gặp rắc rối lớn khi các tờ báo Anh loan tin rằng, anh ta bán được mảnh thiên thạch với giá 2,4 triệu USD, theo Vice News.

Theo các chuyên gia tại Viện Hành tinh và Mặt trăng ở Texas (Mỹ), thiên thạch rơi vào nhà Hutagalung ước tính có niên đại 4,5 tỉ năm, thuộc loại đá quý hiếm Chondrite cacbon CM1/2.

Hutagalung đã từ chối rất nhiều yêu cầu được phỏng vấn của các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước. Anh ta sợ rằng ngày càng nhiều người tìm đến mình vì tin đồn trở thành triệu phú đô la.

Hutagalung lo sợ đến sự an toàn của bản thân mình và hai con nhỏ vì những tin đồn thất thiệt. “Tôi lo sợ các con sẽ bị bắt cóc vì những kẻ tội phạm nghĩ rằng tôi giàu có. Họ sẽ đòi tiền chuộc”, Hutagalung nói trên Vice News.

Indonesia: Người có thiên thạch 4,5 tỉ năm rơi vào nhà đang sống trong sợ hãi - 2

Mái nhà bị thiên thạch xuyên thủng.

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 8, khi một vật thể lạ rơi từ trên trời xuống nhà Hutagalung. 5 giờ chiều ngày 1.8, thiên thạch có kích thước 2,1kg, tương đương quả dưa hấu xuyên qua mái nhà.

Lực tác động mạnh đến mức tạo thành hố sâu 15cm. Thiên thạch vẫn còn ấm khi Hutagalung chạm tay vào. Anh ta quay lại video và đăng lên mạng xã hội.

Các nhà báo địa phương đổ xô tới nhà Hutagalung. Những lời đề nghị mua mảnh thiên thạch cũng xuất hiện.

Một tuần sau, Jared Collins, một người trung gian cho người mua ở Mỹ, liên hệ với Hutagalung. Collins trực tiếp có mặt tại nhà của Hutagalung để giao dịch, theo Vice News.

Hutagalung gặp rắc rối khi các tờ báo Anh loan tin về vụ mua bán. Các tờ báo Anh cho rằng, thiên thạch được bán với giá hàng triệu USD, rằng Hutagalung trở thành triệu phú chỉ sau một đêm.

Các tờ báo Anh đưa ra mức giá dựa trên độ quý hiếm và cân nặng của thiên thạch. Trên thực tế, giá bán thiên thạch có biên độ dao động rất lớn.

Indonesia: Người có thiên thạch 4,5 tỉ năm rơi vào nhà đang sống trong sợ hãi - 3

Hutagalung tiếp tục cuộc sống bình thường.

Hutagalung nói trên BBC rằng anh chỉ thu về 24.000 USD sau khi bán thiên thạch. Tuy vậy, Collins bác bỏ những thông tin về giá bán.

“Tất cả những thông tin về giá bán thiên thạch là không chính xác. Chẳng có ai bỏ hàng triệu đô la mua mảnh thiên thạch cả”, Collins nói.

Theo thỏa thuận với Hutagalung, giá bán thiên thạch là thông tin được giữ bí mật. Nghĩa là thiên thạch không được bán với giá 2,4 triệu USD, cũng có thể chẳng phải 24.000 USD như Hutagalung nói.

Nhưng Hutagalung thừa nhận, số tiền bán thiên thạch giúp anh sửa chữa lại phòng bếp, sửa lại mái nhà, sửa sang lại phần mộ của cha mẹ và quyên góp một chút tiền cho hàng xóm và nhà thờ địa phương.

Hutagalung vẫn làm nghề đóng quan tài. Những khi không có đơn hàng, Hutagalung làm công nhân ở khu đồn điền dầu cọ gần nhà.

“Chẳng có gì thay đổi cả. Tôi chỉ sửa lại phòng bếp. Tôi vẫn là người bình thường, vẫn tiếp tục công việc đóng quan tài mà cha mẹ đã bắt đầu”, Hutagalung nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Mưa thiên thạch hàng tỉ năm tuổi rơi xuống thị trấn Brazil, người dân đổi đời sau một đêm

Hàng ngàn người đổ xô đến một thị trấn hẻo lánh ở Brazil, sau khi hàng trăm mảnh thiên thạch rơi xuống khu vực như...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Vice News ([Tên nguồn])
Tin tức Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung