Video: Sức hủy diệt khủng khiếp của thiên thạch khổng lồ rơi xuống Thái Bình Dương

Thứ Hai, ngày 09/09/2019 15:02 PM (GMT+7)

Đoạn video mô phỏng khoảnh khắc một thiên thạch khổng lồ đâm xuống Trái đất, tạo ra vụ nổ lớn khủng khiếp và xóa sổ mọi sự sống.

Sự kiện:

Khám phá vũ trụ

Theo Express, một thiên thạch nhỏ lao xuống Trái đất hồi tháng 7 mà NASA chỉ vài giờ trước đó còn phủ nhận khả năng va chạm. Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc xác định chính xác những mối đe dọa tiềm ẩn có thể xóa sổ nhân loại.

Đoạn video mô phỏng do kênh Discovery tái hiện bằng máy tính, cho thấy những gì có thể xảy ra nếu một thiên thạch khổng lồ đâm xuống Trái đất.

Trong video, thiên thạch có kích thước khổng lồ này tạo cho người ta cảm giác nó đang di chuyển một cách từ từ, trước khi đâm xuống Thái Bình Dương.

Lời dẫn trong video nói: “Một thiên thạch khổng lồ từ vũ trụ lao thẳng tới Trái đất. Nó to như thiên thạch từng gây thảm họa cách đây 4 tỷ năm, đường kính thiên thạch lớn hơn đảo Nhật Bản”.

Video: Sức hủy diệt khủng khiếp của thiên thạch khổng lồ rơi xuống Thái Bình Dương - 1

Viễn cảnh thảm họa khi thiên thạch khổng lồ lao xuống Trái đất.

“Mô phỏng trên được dàn dựng dựa trên các đánh giá và dữ liệu các các nhà địa vật lý. Nó lao tới Trái đất với tốc độ 720.000 km/giờ, địa điểm va chạm cách Nhật Bản khoảng 1.600km về phía nam”, lời dẫn nói.

“Vụ va chạm tạo ra miệng hố rộng 4.000km, nhưng đó chỉ là sự bắt đầu”, tiến sĩ Peter Schultz đến từ Đại học Brown, Mỹ, nói. “Nhiệt độ ở khu vực va chạm nóng lên nhanh chóng, lên tới 6.000 độ C”.

Mức nhiệt độ này nóng tương đương bề mặt Mặt trời. “Nhiệt độ chính là kẻ hủy diệt lớn nhất. Toàn bộ năng lượng của vụ va chạm đủ sức khiến đại dương trên Trái đất bốc hơi”.

Cuối video, người xem có thể thấy toàn bộ Trái đất bị bao phủ bởi một ngọn lửa khổng lồ, không một sinh vật nào có thể sống sót trong kịch bản thảm họa trên.

Tái hiện thảm họa thiên thạch 66 triệu năm trước khiến khủng long tuyệt chủng

Đoạn video mới công bố đã hé lộ phần nào sự hủy diệt tàn khốc trên Trái đất mà khủng long gặp phải sau thảm họa...

Theo Đăng Nguyễn - Express (Dân Việt)

sự kiện Khám phá vũ trụ