Hơn 4.000 người từng mắc bẫy đường dây lừa đảo tình dục ở Tây Ban Nha

Thứ Bảy, ngày 02/07/2022 18:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cảnh sát Tây Ban Nha hồi đầu năm 2019 đã bắt giữ 30 đối tượng liên quan đến một đường dây tống tiền và lừa đảo tình dục tại đất nước này, khiến hơn 4.000 nạn nhân mắc bẫy. Hai đối tượng nghi cầm đầu đường dây bị điều tra với cáo buộc tống tiền, đe dọa, xâm phạm quyền riêng tư, giả mạo tài liệu, rửa tiền và phạm tội có tổ chức.

Các nạn nhân có thể sẽ bị nhóm tội phạm của đường dây lừa đảo nên trên công bố danh tính và những hình ảnh nhạy cảm nếu từ chối trả một số tiền lớn, nhật báo El Pais của Tây Ban Nha trích dẫn báo cáo của thẩm phán Jerónimo Cano, tỉnh Teruel, gửi tới Tòa án Tối cao nước này. 

Không những vậy, các nạn nhân còn nhận được lời đe dọa sẽ bị "xử đẹp" bởi một nhóm mafia Đông Âu nếu không chịu trả tiền theo yêu cầu của các đối tượng. 

Hơn 4.000 người từng mắc bẫy đường dây lừa đảo tình dục ở Tây Ban Nha - 1

Hai đối tượng nghi cầm đầu đường dây lừa đảo tình dục tại Tây Ban Nha gồm Ismael Bousnina và Massinissa Ferrah. Ảnh: El Pais. 

Lực lượng Bảo vệ dân sự Tây Ban Nha mô tả đường dây này là “một nhóm tội phạm có tổ chức, chuyên tống tiền những người đã liên hệ hoặc cố gắng liên hệ với dịch vụ gái mại dâm thông qua website pasion.com”. Với tâm lý lo sợ gia đình, bạn bè phát hiện rằng họ sử dụng các dịch vụ này, nhiều nạn nhân đã phải trả từ vài nghìn euro cho tới vài chục nghìn euro. 

Để rửa số tiền bất chính thu được, đường dây nêu trên đã lập ra một mạng lưới các tài khoản ngân hàng bình phong. Những người đồng ý cho đường dây này sử dụng tài khoản của họ để nhận tiền sẽ được hoa hồng khoảng 50 euro cho mỗi 1.000 euro chuyển vào tài khoản. 

Theo thẩm phán Jerónimo Cano, do số lượng nạn nhân của đường dây lên tới 4.000 người và trải rộng trên khắp cả nước, thậm chí con số thực tế có thể cao hơn gấp nhiều lần, nên ông đã đề nghị Tòa án Tối cao Tây Ban Nha tiếp nhận xét xử. 

Ở thời điểm bị phát giác, trong số 30 đối tượng bị bắt có Toño García, một cầu thủ của đội bóng đá Levante UD thuộc thành phố Valencia, Tây Ban Nha. 

Được biết, hai đối tượng nghi cầm đầu là Ismael Bousnina, bí danh Salva và Massinissa Ferrah, bí danh Erik, đã bị giam giữ trong một nhà tù ở tỉnh Teruel và bị điều tra với cáo buộc tống tiền, đe dọa, xâm phạm quyền riêng tư, giả mạo tài liệu, rửa tiền và phạm tội có tổ chức.

Nguồn: https://cand.com.vn/tu-lieu-quoc-te/hon-4-000-nguoi-tung-mac-bay-duong-day-lua-dao-tinh-duc-o-ta...

Vụ cưỡng hiếp gây phẫn nộ Trung Quốc: Khách hàng Alibaba vào tù

Khi một nữ nhân viên trẻ tại Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) cáo buộc quản lý của cô và một khách hàng của công ty tấn công tình dục cô sau một bữa tối làm việc vào hè năm...

Chia sẻ
Theo Như Uyên (Công an nhân dân)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung