Hơn 40 bức thư hé lộ sốc về cái chết của Lý Tiểu Long?

Chủ Nhật, ngày 05/12/2021 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Kể từ khi Lý Tiểu Long (Bruce Lee) qua đời vào năm 1973 ở tuổi 32, các đồn đoán về cái chết của huyền thoại võ thuật kiêm diễn viên nổi tiếng này đã làm dấy lên hàng loạt thuyết âm mưu. 

Hơn 40 bức thư hé lộ sốc về cái chết của Lý Tiểu Long? - 1

Lý Tiểu Long. Ảnh: Getty Images

Tờ SCMP hôm 4/12 đưa tin, các tin đồn về cái chết của Lý Tiểu Long thậm chí còn u ám hơn vào tháng 7 năm nay khi hơn 40 bức thư, được cho là của huyền thoại võ thuật này, có nội dung ám chỉ rằng, Lý Tiểu Long có sử dụng ma túy. 

Hai tờ The Sun và Daily Mirror của Anh đều đưa tin, các bức thư tay của Lý Tiểu Long gửi cho nam diễn viên Hollywood Robert Baker cho thấy, Baker đã cung cấp cho Lý Tiểu Long một lượng ma túy trong khoảng 5 năm. Các loại ma túy được nhắc đến trong các bức thư gồm cocaine, thuốc gây ảo giác (LSD) và cần sa. Các bức thư được gửi tới trong khoảng thời gian vài năm trước khi Lý Tiểu Long qua đời. Điều này đồng nghĩa, huyền thoại võ thuật này có thể đã sử dụng ma túy tới lúc chết. 

Các bức thư được phát hiện tại một khu chợ trời ở Mỹ. Sau khi được xác minh bởi PSA - một nhà xác thực hàng đầu về chữ ký của người nổi tiếng ở Mỹ, các bức thư được nhà đấu giá Heritage Auctions (Mỹ) bán hồi tháng 7 với tổng số tiền là hơn 460.000 USD (10,5 tỷ đồng). 

Hơn 40 bức thư bao gồm các lá thư của Lý Tiểu Long gửi cho vợ là Linda Lee Caldwell và nam diễn viên Baker. Một bức thư cho thấy, Baker phải vất vả mới chuyển được ma túy từ Mỹ tới Hong Kong (Trung Quốc) cho Lý Tiểu Long khi nam diễn viên Trung Quốc quay phim tại đây năm 1972 - một năm trước khi Lý Tiểu Long qua đời. Baker qua đời năm 1993. 

Bruce Lee: A Life by Matthew Polly - một cuốn tiểu sử về Lý Tiểu Long năm 2018 dựa trên các cuộc phỏng vấn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của huyền thoại võ thuật, có một nội dung nói rằng, Lý Tiểu Long thích hút cỏ (một loại ma túy nhẹ). Tuy nhiên, nội dung các bức thư mới phát hiện cho thấy, huyền thoại võ thuật Trung Quốc dường như sử dụng cả ma túy "hạng nặng". 

Trong một bức thư được cho là của vợ Lý Tiểu Long viết cho Baker có đoạn: "Đừng lo lắng về việc Lý Tiểu Long sử dụng ma túy. Anh ấy sẽ không đi quá giới hạn". 

Một tháng sau bức thư đó, Lý Tiểu Long lên cơn động kinh và gục xuống. Vài tuần sau vụ việc, người ta phát hiện Lý Tiểu Long chết trên giường ở nhà riêng tại Cửu Long, Hong Kong. Một báo cáo chính thức từ Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth ở Hong Kong tuyên bố, cái chết của huyền thoại võ thuật vào ngày 20/7/1973 là do chứng phù não cấp tính - một khối sưng trong não gây tích tụ chất lỏng. 

Tuy nhiên, điều gì gây ra chứng phù não không được xác định. Sự xuất hiện của hơn 40 bức thư làm dấy lên giả thuyết cái chết của Lý Tiểu Long có liên quan tới ma túy.

Hơn 40 bức thư hé lộ sốc về cái chết của Lý Tiểu Long? - 2

Nhiều thuyết âm mưu liên quan tới cái chết của Lý Tiểu Long được đưa ra. Ảnh minh họa: Boldsky

Tác giả David Tadman, người đã viết 10 cuốn sách về ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long, đã biết về các bức thư nhưng không tin rằng Lý Tiểu Long có dính dáng tới ma túy, hoặc di sản cùng danh tiếng của huyền thoại này sẽ bị ảnh hưởng nếu điều đó là sự thật. 

"Các bức thư đó có phải là của Lý Tiểu Long? Có thể lắm. Liệu huyền thoại này có đang thử nghiệm với ma túy? Có thể lắm. Nhưng mọi người không nên bất ngờ về điều này. 

Thời điểm Lý Tiểu Long sống là vào cuối những năm 1960, đầu 1970. Mọi người khi đó thử nghiệm mọi thứ theo cách của họ. Lý Tiểu Long cũng vậy. Ông ấy không chỉ thử nghiệm về võ thuật mà còn cả thể chất và tinh thần.

Một trong số các bức thư có viết rằng, Lý Tiểu Long đã từ chối sử dụng một số loại ma túy được cung cấp vì không phù hợp với triết lý võ thuật của mình. Chê thuốc không phải là hành động của một người nghiện ma túy. Anh ấy chỉ đang cố gắng tìm hiểu và hoàn thiện bản thân", Tadman nói. 

Chia sẻ từ bang California, Tadman lập luận rằng di sản của Lý Tiểu Long sẽ không bị hoen ố bởi các lá thư này. Người hâm mộ huyền thoại võ thuật Trung Quốc thích cách ăn uống lành mạnh của ông ấy, không hút thuốc, không uống rượu bia và sống kỷ luật. 

Một trong số các thuyết âm mưu lớn nhất liên quan đến cái chết của Lý Tiểu Long là việc ngôi sao điện ảnh này đã từ chối trả tiền bảo kê cho Hội Tam hoàng và bị thủ tiêu. Một giả thuyết khác cho rằng, các băng đảng Trung Quốc đại lục muốn trừ khử Lý Tiểu Long.  

Tadman đã bác bỏ giả thuyết này. "Nếu ai đó ở châu Á muốn trừ khử Lý Tiểu Long thì người đó đang tự đạp đổ miếng ăn của mình. Thời điểm đó, Lý Tiểu Long là ngôi sao điện ảnh sáng nhất ở châu Á. Sẽ không có lợi cho bất kỳ ai nếu muốn loại bỏ một người có thể mang về cho họ nhiều tiền như vậy", Tadman nói. 

Giả thuyết kỳ quái nhất về cái chết của Lý Tiểu Long được cho là có liên quan tới một lời nguyền. Theo đó, căn nhà tại số 41 đường Cumberland, thuộc khu Cửu Long Đường, Hong Kong, từ lâu bị đồn đại là có phong thủy xấu. 

"Một số tờ báo Trung Quốc đưa tin, Lý Tiểu Long biết về phong thủy của nơi mình ở và đã bố trí một thiết bị có khung gỗ với tấm gương ở giữa để thay đổi phong thủy của căn nhà", một bài viết đăng trên trang The Post cho hay. "Tuy nhiên, thiết bị này đã bị gió bão thổi bay. Một số người cho rằng, thiếu nó, Lý Tiểu Long phải gặp điều không may".

Dù vậy, trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình, nam diễn viên nổi tiếng Thành Long (Jackie Chan) cho rằng, các giả thuyết về cái chết của Lý Tiểu Long liên quan tới hiện tượng siêu nhiên là nực cười. 

Nguồn: http://danviet.vn/hon-40-buc-thu-he-lo-soc-ve-cai-chet-cua-ly-tieu-long-50202151220292266.htm

Cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long và những thuyết âm mưu tồn tại hàng chục năm

Ngày này (20/7) 48 năm trước, Lý Tiểu Long đột tử ở tuổi 33. Giống trường hợp Công nương Diana, các thuyết âm mưu về...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung