Cái chết của Maradona: Tuyên bố đau lòng từ luật sư

Thứ Ba, ngày 01/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Một luật sư đại diện cho nữ y tá của Diego Maradona tuyên bố huyền thoại bóng đá Argentine đã bị ngã và gặp chấn thương ở đầu, một tuần trước khi chết. Ngoài ra, vị luật sư này còn cho rằng Maradona bị phớt lờ sau khi gặp nạn. 

Cái chết của Maradona: Tuyên bố đau lòng từ luật sư - 1

Huyền thoại Maradona (bên phải) từng trải qua một ca phẫu thuật ở đầu hồi tháng 11. Người bắt tay Maradona là bác sĩ riêng của ông, Leopoldo Luque. Ảnh: Diego Maradona Press Office

Truyền thông địa phương dẫn lời Rodolfo Baquè, luật sư biện hộ cho Gisela Madrid - nữ y tá của huyền thoại Maradona, cho hay: "Ông Maradona đã bị ngã hôm 18/11, một tuần trước khi ông ấy qua đời. Cú ngã khiến đầu của huyền thoại này bị chấn thương nhưng ông ấy không được đưa đến bệnh viện để chụp CT hay MRI".

Sau vụ việc, ông Maradona bị bỏ lại một mình trong phòng suốt 3 ngày, luật sư Baquè tuyên bố. 

"Huyền thoại người Argentine không thể quyết định bất cứ điều gì. Sau cú ngã, ông ấy bị bỏ rơi trong phòng suốt 3 ngày, không một ai chăm sóc hay giúp đỡ", ông Baquè nói. 

Vị luật sư này còn nói thêm rằng Maradona bị chấn thương ở phần đầu bên phải. Trước đó, huyền thoại người Argentine đã trải qua cuộc phẫu thuật ở phần đầu. 

Hôm 28/11, một nữ y tá của Maradona thừa nhận đã nói dối về buổi kiểm tra vào sáng sớm. 

Cái chết của Maradona: Tuyên bố đau lòng từ luật sư - 2

Maradona được xác định tử vong hôm 25/11. Trước khi chết, ông được cho là đã nói với người thân rằng mình không được khỏe. Ảnh: Getty

Ghi nhận ban đầu cho thấy một người cháu 24 tuổi của huyền thoại người Argentine đã ở cùng ông tại căn nhà ở San Andres và cũng là người cuối cùng nhìn thấy Maradona còn sống trước bữa sáng hôm 25/11. 

Maradona được cho là đã nói với cháu rằng, "Chú cảm thấy không khỏe", trước khi quay trở về giường và sau đó qua đời. Cháu trai của Maradona nói với các nhà điều tra rằng, lần cuối cùng thấy chú đi ngủ là lúc 13h ngày 24/11. Một bữa ăn khuya nhẹ dang dở được cảnh sát tìm thấy tại phòng của huyền thoại bóng đá này. 

Một nam y tá trực ca đêm nói với các nhà điều tra rằng đã thấy Maradona ngủ và thở bình thường vào khoảng 6h30 hôm 25/11. Một báo cáo điều tra rò rỉ với truyền thông địa phương ghi nhận lời khai của y tá có tên là Dahiana Gisela Madrid. "Lúc 6h30 tôi bắt đầu tiếp quản ca của mình và bệnh nhân vẫn đang nghỉ ngơi. Khoảng 7h30, tôi nghe thấy tiếng của ông ấy di chuyển trong phòng. Một tiếng sau, ông ấy tiếp tục nghỉ ngơi. Khoảng 9h20, ông ấy từ chối theo dõi các dấu hiệu quan trọng của mình", Dahiana nói với các nhân viên điều tra. 

Báo cáo sức khỏe của Maradona, do công ty y tế tư nhân Medidom kiểm soát, đang là tâm điểm của một cuộc điều tra sau khi y tá nói với các nhà điều tra rằng cô chưa bao giờ vào phòng ngủ của Maradona để kiểm tra trong buổi sáng huyền thoại này qua đời. 

Hãng tin địa phương Telam, dẫn các nguồn tư pháp, cho biết nữ y tá còn tuyên bố đã "khai gian" trong báo cáo sức khỏe của công ty Medidom. 

"Những gì nữ y tá nói thêm trong tuyên bố lần thứ 2 của mình là cô ấy đã được chỉ định để viết một báo cáo sức khỏe gian dối cho công ty Medidom, để mọi người thấy rằng nữ y tá của Medidom đã theo dõi các dấu hiệu quan trọng của Maradona nhưng thực tế người này không làm như vậy", nguồn tin từ hãng Telam cho hay. 

Cái chết của Maradona: Tuyên bố đau lòng từ luật sư - 3

Leopoldo Luque, bác sĩ của Maradona, đang bị điều tra. Ảnh: AP

Theo kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu, huyền thoại bóng đá Diego Maradona tử vong vì "phù phổi cấp tính và suy tim mãn tính". Ông mất khi đang ngủ vào buổi trưa ngày 25/11 tại nhà riêng ở thị trấn Tigre, Buenos Aires, Argentine.

Cựu danh thủ 60 tuổi đã được chăm sóc y tế 24/24 tại nhà sau khi ông trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ máu đông trên não hồi tháng 11. Hiện tại, Leopoldo Luque, bác sĩ của Maradona, đang bị điều tra vì cáo buộc sơ suất y tế và cảnh sát đang điều tra giả thuyết cái chết của Maradona là một vụ giết người. 

Cảnh sát đã đột kích vào nhà của Luque hôm 29/11. Thời điểm đó, bác sĩ này vẫn ở nhà. Vụ đột kích được thực hiện theo yêu cầu từ con gái của huyền thoại Argentine. Các nhà điều tra cũng đang thống kê và lấy thông tin từ các nhân viên y tế liên quan tới việc chăm sóc Maradona.

Nguồn: http://danviet.vn/cai-chet-cua-maradona-tuyen-bo-dau-long-tu-luat-su-50202011211593522.htm

Huyền thoại Maradona qua đời: Bác sĩ riêng bị điều tra, tịch thu nhiều tài liệu quan trọng

Luque đang bị nghi ngờ liên quan đến cái chết của Maradona, khi thực hiện ca phẫu thuật não cho "Cậu bé vàng" Diego...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới