Hé lộ nội dung cuộc tranh luận cuối cùng trước bầu cử của hai ông Trump - Biden

Thứ Hai, ngày 19/10/2020 11:30 AM (GMT+7)

Các chủ đề trong cuộc tranh luận Tổng thống cuối cùng ngày 22/10 của hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden đã được công bố.

Cuộc tranh luận, được điều phối bởi Kristen Welker của NBC News, sẽ diễn ra tại Nashville (bang Tennessee) vào tối 22/10 (giờ Mỹ).

Trong đó, hai ứng viên sẽ tranh luận về các chủ đề: phân biệt chủng tộc, biến đổi khi hậu, COVID-19 và các vấn đề khác như an ninh quốc gia, sự lãnh đạo, gia đình Mỹ, theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống.

Các chủ đề cho cuộc tranh luận Tổng thống cũng có thể thay đổi, tùy thuộc vào tình hình thời sự.

Cuộc tranh luận thứ 2 được tổ chức với hình thức tương tự cuộc tranh luận đầu tiên. Mỗi chủ đề kéo dài khoảng 15 phút. Hai ứng viên có 2 phút để trả lời sau khi người điều phối mở màn mỗi chủ đề bằng một câu hỏi. Khoảng thời gian còn lại được người điều phối tận dụng để khuyến khích các ứng viên thảo luận thêm về các chủ đề.

Ủy ban Tranh luận không thông báo về bất cứ thay đổi nào cho cuộc tranh luận cuối cùng, dù trước đó, sau cuộc tranh luận đầu tiên, ủy ban tuyên bố rằng cần phải thay đổi quy chế thảo luận để đảm bảo sự kiện diễn ra trong trật tự.

Cuộc đối đầu đầu tiên giữa hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden ngày 29/9 đã bị dư luận Mỹ chỉ trích vì tình trạng lộn xộn khi người dẫn chương trình Fox News Chris Wallace dường như không kiểm soát được sự kiện.

Cuộc tranh luận thứ hai, dự kiến diễn ra vào ngày 15/10, đã bị hủy bỏ vì ông Trump từ chối tham gia sau khi ủy ban quyết định chuyển hình thức tranh luận từ trực tiếp sang trực tuyến để phòng COVID-19.

Thay vào đó, hai ông Trump và Biden đã cùng tổ chức sự kiện hỏi đáp vào giờ vàng tối 15/10. Chương trình của ông Biden thu hút nhiều khán giả truyền hình hơn chương trình của ông Trump (hơn 14 triệu lượt xem so với hơn 10 triệu lượt xem).

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump khoảng 10 điểm trong các cuộc thăm dò quốc gia.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/he-lo-noi-dung-cuoc-tranh-luan-cuoi-cung-truoc-bau-cu-cua-hai-...

”Vũ khí” giúp ông Trump đắc cử tổng thống năm 2016: Giờ liệu còn thiêng?

Năm 2016, thứ “vũ khí” này giúp tỷ phú Donald Trump – người được cho là ít kinh nghiệm về chính trị – trở nên gần...

Theo Minh Hạnh - Sputnik (Tiền Phong)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung