Hãi hùng cảnh tay súng Mexico bắn gục 5 người trước mộ trùm ma túy

Thứ Năm, ngày 08/11/2018 11:00 AM (GMT+7)

5 người không rõ danh tính bị bắn chết bởi một nhóm tay súng, khi họ đang cầu nguyện cho một trong những trùm ma túy khét tiếng nhất Mexico.

Theo Daily Mail, đoạn video quay cảnh hai chiếc SUV tiến đến gần nơi đặt ngôi mộ của Arturo Beltran-Leyva, trùm băng đảng Beltran-Leyva ở thành phố Culiacan, Mexico.

Các tay súng bước khỏi xe, nã đạn vào 5 người đang đứng trước mặt. Hiện chưa rõ vụ bắn giết diễn ra khi nào. Cảnh sát không tiết lộ danh tính các nạn nhân.

Hai chiếc SUV màu đen rời khỏi hiện trường ngay sau đó. Một số nạn nhân cố gắng bỏ chạy nhưng cũng bị bắn gục.

Hãi hùng cảnh tay súng Mexico bắn gục 5 người trước mộ trùm ma túy - 1

Các nạn nhân trước khi bị bắn.

Nghĩa trang Humaya là nơi an nghỉ của nhiều trùm ma túy và gia đình, với nhiều lăng mộ xa hoa.

Arturo Beltran-Leyva, 48 tuổi, bị bắn chết trong cuộc đọ súng với đặc nhiệm Mexico vào ngày 16.12.2009. Cái chết đánh dấu sự xuống dốc của một trong những băng đảng quyền lực nhất thời bấy giờ.

Kể từ những năm 1990, băng đảng Beltran-Leyva đã hợp tác cùng băng Sinaloa của El Chapo, để vận chuyển cocaine và ma túy đá vào Mỹ. Beltran-Leyva cũng thống trị thị trường ma túy ở phía tây Mexico.

Hãi hùng cảnh tay súng Mexico bắn gục 5 người trước mộ trùm ma túy - 2

Trong khu mộ có nhiều lăng mộ trùm ma túy to như tòa nhà.

Băng đảng gây ra hàng loạt vụ giết người, can thiệp vào chính trị, lực lượng cảnh sát, tòa án Mexico. Nhưng Beltran-Leyva ngừng hợp tác với băng Sinaloa vào năm 2008, đánh dấu một trong những giai đoạn đẫm máu nhất trong lịch sử Mexico.

Vài tuần sau cái chết của Arturo Beltran-Leyva, người anh em Carlos Beltran-Levya cũng bị bắt. Băng đảng biến mất hoàn toàn vào tháng 10.2014, khi Hector Beltran-Leyva và Alfredo Beltran-Leyva bị dẫn độ sang Mỹ xét xử.

Alfredo Beltran-Leyva bị kết án tù chung thân hồi tháng 4.2017 và buộc phải trả 529 triệu USD cho chính phủ Mỹ.

Xử trùm ma túy El Chapo ở Mỹ: Nơi xét xử biến thành pháo đài

Trùm ma túy khét tiếng El Chapo bằng cách nào đó luôn trốn thoát khỏi nhà tù an ninh nghiêm ngặt và phiên tòa xét xử sắp...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung