Hai đặc nhiệm Anh trúng tên lửa khủng bố IS ở Syria

Chủ Nhật, ngày 06/01/2019 18:00 PM (GMT+7)

Hai đặc nhiệm Anh thuộc lực lượng SAS hoặc Trung đoàn Trinh sát đặc nhiệm SRR bị tấn công tại kuh vực Shafah, phía đông Deir Ezzor, Syria.

Hai đặc nhiệm Anh trúng tên lửa khủng bố IS ở Syria - 1

Đặc nhiệm Anh đã hiện diện ở Syria trong vài năm qua.

Theo Mirror, có một số lượng hạn chế các binh sĩ đặc nhiệm Anh tham gia chiến đấu chống phiến quân Hồi giáo IS ở Syria trong những năm qua. Rất ít người được biết về hoạt động của họ, vốn được coi là tối mật.

Mới đây nhất, có thông tin nói rằng hai đặc nhiệm bị thương do trúng tên lửa chống tăng dẫn đường của IS. Hai binh sĩ này được lực lượng Mỹ dùng máy bay chở đến bệnh viện.

Một binh sĩ người Kurd thiệt mạng và một người khác cũng bị thương trong vụ việc.

“Đòn tấn công bất ngờ và thông minh của IS bằng tên lửa đã khiến hai chiến binh YPG và hai đặc nhiệm Anh thương vong”, phát ngôn viên lực lượng Dân chủ Syria (SDF) nói.

Hiện chưa rõ hai binh sĩ Anh thuộc lực lượng đặc nhiệm SAS hay Trung đoàn Trinh sát đặc nhiệm SRR. Lực lượng SDF hiện đang kiểm soát 75% khu vực AL-Shafah. Khu vực phía nam hiện vẫn do khủng bố IS kiểm soát.

Các đặc nhiệm Anh hoạt động ở Syria chủ yếu có nhiệm vụ huấn luyện SDF, cung cấp tình hình thực tế trên chiến trường, chỉ điểm mục tiêu không kích cho các chiến đấu cơ

Hồi tháng 3 năm ngoái, một binh sĩ Anh thiệt mạng do trúng bom khủng bố IS ở Syria. Đây là thương vong đầu tiên của Anh khi đưa quân chiến đấu ở quốc gia chìm trong nội chiến này.

Trong một diễn biến khác, có thông tin nói số ít binh sĩ Mỹ có thể vẫn hiện diện ở Syria, trong khi các lực lượng còn lại sẽ rời đi trong một tháng tới.

Ông Trump ban đầu muốn rút toàn bộ lực lượng một cách nhanh chóng, nhưng sau đó đã nhượng bộ các nghị sĩ Mỹ, đồng ý kéo dài thời gian rút quân.

Đặc nhiệm Anh mặc áo tàng hình, đổ bộ âm thầm giết chỉ huy IS

Các đặc nhiệm Anh (SAS) đang sử dụng các bộ áo tàng hình độc đáo giống hình ảnh “người sóc“ để tiêu diệt khủng bố...

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Syria