Gia đình Ấn Độ gây choáng khi thuê hẳn 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Thứ Hai, ngày 21/06/2021 13:41 PM (GMT+7)

Mặc dù 2 cây xoài chỉ ra đúng 7 quả, đôi vợ chồng vẫn mạnh tay chi tiền thuê vệ sĩ và chó dữ để bảo vệ cây khỏi “xoài tặc”.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Theo thông tin được chia sẻ, vợ chồng anh Sankalp Parihar và chị Rani là chủ của một vườn cây ăn quả tại thành phố Jabalpur, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ). Cách đây 4 năm, khi đang trên chuyến tàu đến Chennai mua một số loại cây giống, anh Sankalp đã gặp một người đàn ông. Người này tặng cho anh 2 cây xoài non và bảo về trồng thử.

“Anh ấy đã tặng những cây xoài giống cho tôi và bảo tôi hãy nâng niu chúng như "con nhỏ" của mình. Chúng tôi trồng trong vườn mà không biết nó sẽ cho ra giống xoài gì”, anh Sankalp cho hay.

Mãi đến năm ngoái, hai cây xoài bất ngờ cho ra những quả xoài có màu hồng ngọc khác thường. Do không biết tên chính xác, anh Sankalp đã đặt tên loại xoài này theo tên của mẹ anh là Damini.

Gia đình Ấn Độ gây choáng khi thuê hẳn 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài - 1

Đôi vợ chồng ở Ấn Độ thuê vệ sĩ và chó dữ để bảo vệ 2 cây xoài quý.

Anh Sankalp sau đó đã lên mạng tìm hiểu và biết đây là giống xoài quý Miyazaki. Xoài Miyazaki lấy tên từ thị trấn Miyazaki ở Nhật Bản, nơi bắt đầu trồng loại xoài này cách đây khoảng 50 năm. Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản, xoài Miyazaki là một trong những loại xoài đắt nhất thế giới.

Loại xoài này được mệnh danh là “trứng mặt trời”. Vào năm 2020, xoài Miyazaki có giá bán 270.000 Rupee (tương đương gần 84 triệu đồng) một kg trên thị trường quốc tế. Xoài Miyazaki thường được dùng làm món quà biếu sang trọng, đắt tiền.

Gia đình Ấn Độ gây choáng khi thuê hẳn 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài - 2

Sau khi lên mạng tìm hiểu, anh Sankalp mới biết 2 cây xoài trong vườn là giống xoài quý hiếm.

Biết trong vườn nhà anh Sankalp có 2 cây xoài quý, nhiều kẻ đã nảy sinh ý định xấu, luôn rình mò nhằm ăn cắp quả, thậm chí muốn đánh cả cây mang đi. Rất may, anh Sankalp đã phát hiện kịp thời, nhờ vậy giữ được giống xoài quý.

Trước tình trạng đó, năm nay vợ chồng anh quyết định chi tiền thuê hẳn 4 vệ sĩ cùng 6 chú chó dữ để bảo vệ 7 quả xoài. Chi Rani cho hay nhiều người trồng xoài cũng như những người yêu thích trái cây đã liên hệ, tỏ ý muốn mua lại cây hoặc quả xoài Miyazaki với bất cứ giá nào. Dù vậy, vợ chồng anh Sankalp quyết định không bán cho bất cứ ai, thay vào đó sẽ ăn quả để lấy hạt, rồi nhân giống nhiều hơn.

Sau khi kiểm tra, cơ quan trồng trọt bang Madhya Pradesh đã xác nhận 2 cây xoài của vợ chồng anh Sankalp là giống xoài rất hiếm. Các nhà khoa học của Đại học Nông nghiệp Jawaharlal Nehru tại Jabalpur cũng đang lên kế hoạch nghiên cứu loại xoài này.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/gia-dinh-an-do-gay-choang-khi-thue-han-4-ve-si-6-con-cho-de-bao-...

Ấn Độ: Hàng nghìn người kéo đi mua sắm ở thủ đô, bác sĩ lo ngay ngáy

"Ngay khi vừa mở cửa trở lại cuối tuần qua, trung tâm mua sắm hàng đầu ở thủ đô New Delhi đã ghi nhận 19.000 người...

Đinh Kim (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung