Du thuyền "bị hắt hủi" nhất thế giới vì virus Corona cuối cùng đã tìm được bến đỗ

Thứ Năm, ngày 13/02/2020 12:15 PM (GMT+7)

Sau khi bị nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau ruồng bỏ, du thuyền Westerdam cuối cùng cũng được cập bến tại 1 quốc gia ở Đông Nam Á.

Du thuyền "bị hắt hủi" nhất thế giới vì virus Corona cuối cùng đã tìm được bến đỗ - 1

Du thuyền Westerdam cuối cùng đã được phép cập cảng Sihanoukville của Campuchia, sau một thời gian bị từ chối bởi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ (Ảnh: olland America Line)

Theo thông báo trên Twitter của Holland America Line, đơn vị điều hành du thuyền, Westerdam đã cập cảng Sihanoukville của Campuchia lúc 7 giờ sáng hôm nay (13.2, theo giờ địa phương). Công ty cho biết du thuyền sẽ được phép neo đậu trong vài ngày để các du khách có thời gian lên đất liền.

Thái Lan cho biết sẽ xem xét giúp đỡ bất kỳ người bệnh nào trong tổng số 2.257 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền, nhưng vẫn từ chối nhập cảnh đối với họ.

Với việc Thái Lan trở thành quốc gia hoặc vùng lãnh thổ thứ 5 từ chối cập cảng đối với Westerdam, du thuyền đang phải đối mặt với nguy cơ cạn kiệt lương thực và các nhu yếu phẩm khác. Trước đó, Đài Loan, Nhật Bản, Philippines và đảo Guam cũng đã từ chối cập cảng đối với du thuyền này, do lo ngại sự lây lan của dịch virus Corona (COVID-19).

Phía Holland America khẳng định không có lý do gì để xác định có bất kỳ trường hợp nhiễm COVID-19 nào trên thuyền. Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết dù ông đặt nhiều hoài nghi về khẳng định trên, nhưng vẫn sẵn sàng xem xét cung cấp viện trợ y tế, thực phẩm và nước uống cho các du khách nếu được yêu cầu.

“Chúng tôi còn phải nghĩ về sự an toàn của người dân nước mình,” Bộ trưởng Anutin cho biết trước báo giới tại Bangkok hôm 12.2, “Chúng tôi dù được thông báo từ trước rằng không có trường hợp nhiễm COVID-19 trên du thuyền, nhưng có cơ sở nào để khẳng định chắc chắn điều này?”

Trước thời điểm Westerdam cập bến tại Sihanoukville, một số du khách trên thuyền viết trên Twitter rằng họ nghe ngóng được thông tin sẽ được phép rời thuyền lên Bangkok vào hôm 13.2.

Cũng trong một bài đăng trên Twitter vào đầu tuần này, Holland America thông báo du thuyền đang trên đường đến cảng Laem Chabang phía đông nam Bangkok, nơi hành khách sẽ kết thúc hành trình vào ngày 13.2 theo dự kiến.

Du thuyền Westerdam rời Hong Kong vào ngày 1.2 để thực hiện chuyến hải trình dài 14 ngày qua Đài Loan và Nhật Bản. Theo lịch trình ban đầu, 2.257 du khách và 80 thành viên thủy thủ đoàn sẽ cập bến Yokohama vào ngày 15.2. Du thuyền có nhiên liệu và thực phẩm đủ dùng đến thời điểm chuyến hành trình kết thúc.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/du-thuyen-bi-hat-hui-nhat-the-gioi-vi-virus-corona-cuoi-cung-da-tim-d...

Điều gì xảy ra trên du thuyền chở 3.700 người, liên tục có thêm người nhiễm virus Corona?

Đối với 3.700 hành khách bị cách ly trên một tàu du lịch ngoài khơi Nhật Bản, hành trình của họ khởi đầu một cách hết...

Theo Việt Anh - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới