Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates

Thứ Ba, ngày 11/02/2020 20:30 PM (GMT+7)

Tỷ phú Bill Gates được cho là đã trả 645 triệu đô la Mỹ (tương đương 14,9 nghìn tỷ đồng) để mua về Aqua, siêu du thuyền từng xuất hiện tại Triển lãm du thuyền Monaco vào năm ngoái.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 1

Là tác phẩm bởi chuyên gia thiết kế du thuyền Sander Sinot kết hợp với hãng đóng tàu Lateral Naval Architects, chiếc du thuyền xa xỉ này có chiều dài 112,7 mét, gồm 5 boong chính, với không gian đủ cho 14 du khách, 31 thành viên thủy thủ đoàn.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 2

Nhưng tính năng ấn tượng nhất của siêu du thuyền nằm ở phần trung tâm, nơi một cầu thang xoắn ốc lộng lẫy dẫn xuống khoang chứa nhiên liệu, gồm 2 bể chân không nặng 28 tấn được làm lạnh tới -253 độ C, chứa đầy hydro lỏng.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 3

Hydro được bơm qua một loại pin nhiên liệu đặc biệt để chuyển đổi thành điện năng cho các động cơ và thiết bị điện tử trên tàu. Việc sử dụng 2 bể chân không giúp đảm bảo việc bơm khí hydro luôn ổn định. Khí thải duy nhất từ hệ thống là nước, có thể được bơm an toàn vào đại dương.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 4

Buồng lái nằm ở boong chính, dưới một mái vòm hình bong bóng và có tầm nhìn 360 độ ra đại dương xung quanh. Đây là nơi thuyền trưởng cùng 32 thành viên thủy thủ đoàn vận hành du thuyền.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 5

Không gian ở chính của Aqua có chiều rộng 15 mét, được chia thành các “khoang” riêng biệt bằng các vách ngăn bằng gỗ, và được cung cấp ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa sổ từ sàn đến trần khoang.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 6

Bên cạnh chỗ ở cho thủy thủ đoàn, du thuyền còn có chỗ lưu trú thoải mái cho 14 hành khách. Thậm chí, nó được trang bị 2 phòng VIP để tiếp đón những vị khách đặc biệt.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 7

Phòng tắm chính rộng lớn với những bức tường kính đem lại cảnh quan biển cả bao la.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 8

Phòng gym với đầy đủ dụng cụ và thiết bị tập luyện, với một cửa sổ trải dài toàn bộ chiều rộng của phòng tập, sát với mực nước biển, mang lại cho du khách cảm giác như đang tập thể dục trên mặt nước.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 9

Nằm kế bên phòng gym là khu vực spa, nơi du khách sẽ được massage bằng công nghệ thủy lực trên chiếc bàn đá cẩm thạch sang trọng.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 10

Khu vực thư giãn sang trọng với những tiện nghi như không gian ăn uống, quầy bar, và hệ thống màn hình, âm thanh, ánh sáng tiêu chuẩn rạp chiếu phim

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 11

Dù sử dụng nguồn nhiên liệu mới, Aqua vẫn có thể đạt vận tốc 17 hải lý/giờ, và đi được quãng đường dài tới 6.035 km mới cần phải tiếp nhiên liệu, tương đương quãng đường xuyên Đại Tây Dương từ New York, Mỹ đến Southampton, Anh.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 12

Nhà thiết kế Sander Sinot hy vọng sự kết hợp giữa “công nghệ đột phá với thiết kế tiên tiến” của Aqua sẽ mở đường cho việc sử dụng các nguồn nhiên liệu mới, thân thiện hơn với môi trường của ngành công nghiệp siêu du thuyền.

Ảnh: Chiêm ngưỡng siêu du thuyền 645 triệu USD, chạy bằng hydro lỏng của tỷ phú Bill Gates - 13

Bill Gates được cho là rất hứng thú với Aqua từ khi nó mới chỉ là bản thiết kế trên giấy, và đích thân ông đã chỉ đạo việc xây dựng, lắp ráp “đứa con tinh thần” của mình.Được biết, đây là lần đầu tiên vị tỷ phú 64 tuổi này tậu hẳn một siêu du thuyền cho riêng mình. Trước đó, ông chủ yếu thuê du thuyền hoặc cho các chuyến nghỉ dưỡng trên biển với gia đình.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/anh-chiem-nguong-sieu-du-thuyen-645-trieu-usd-chay-bang-hydro-long-cu...

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates xuất 100 triệu USD chống virus Corona

Quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố sẽ quyên góp 100 triệu đô la Mỹ cho cuộc chiến ngăn chặn sự bùng...

Theo Việt Anh - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Bill Gates
Báo lỗi nội dung