Đột nhập kho vũ khí của 200 tay súng IS bị “nướng chín”

Thứ Năm, ngày 07/09/2017 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những quả tên lửa hành trình Kalibr với độ chính xác cao đã “hóa kiếp” toàn bộ hơn 200 tay súng IS tại Syria.

Video đột nhập kho vũ khí của khủng bố IS.

Lực lượng quân chính phủ Syria đã chiếm được khu vực bên ngoài thành phố Deir ez-Zor, nơi 200 tay súng IS từng tử thủ. Nga cho biết lực lượng khủng bố này đã bị máy bay ném bom “nướng chín” hôm 5.9. Những hình ảnh bất ngờ về kho vũ khí của khủng bố IS được đăng tải trên kênh RT.

IS sử dụng hệ thống đường hầm chằng chịt để cất giấu vũ khí, đạn dược và làm nơi sinh sống. Lượng lớn vũ khí, thuốc men, thực phẩm đã bị bỏ lại khi những tàn quân cuối cùng bỏ trốn. Điều này cho thấy IS đã chuẩn bị kho vận rất kĩ để chiến đấu lâu dài tại thành trì này.

Đột nhập kho vũ khí của 200 tay súng IS bị “nướng chín” - 1

Xe tăng của khủng bố IS bị bắn cháy.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hơn 200 tay súng bị tiêu diệt hôm 5.9 sau khi một loạt tên lửa hành trình Kalibr bắn trúng mục tiêu. Loạt tên lửa thiêu rụi 12 xe bọc thép, 3 xe tăng, 6 khẩu pháo và súng cối, một đồn chỉ huy và trung tâm liên lạc.

Ngoài ra, quân đội Nga cũng phá hủy một xưởng sửa chữa ô tô được IS dùng làm nơi gắn vũ khí phòng không cho các khí tài quân sự. Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy những gì còn sót lại sau trận càn quét của máy bay Nga. Xe tăng, ụ pháo bị bắn cháy đen nằm rải rác trên đường. Những đường hầm khoét sâu dưới đất vẫn còn chứa khá nhiều vũ khí.

Khủng bố IS bỏ lại hiện trường 4 xe bán tải bọc thép, đạn dược, vũ khí, 100 thiết bị nổ tự chế, đai bom tự sát, mìn đất. Các cuộc tấn công của quân đội Nga từ biển Địa Trung Hải là rất quan trọng để bẻ gãy thế bao vây của thành trì Deir ez-Zor tại Syria.

Tiêm kích Anh phóng tên lửa “nướng chín” khủng bố IS

Chiến đấu cơ Typhoon và Tornado của Anh tham gia không kích, tiêu diệt các mục tiêu khủng bố IS cố gắng tháo chạy khỏi thành...

Chia sẻ
Theo Quang Minh – RT (Dân Việt)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung