Máy bay Nga “nướng chín” 12 xe tải chở khủng bố IS ở Syria

Chủ Nhật, ngày 03/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

Các chiến đấu cơ Su-34 Nga phát hiện đoàn xe 12 chiếc của phiến quân Hồi giáo IS hướng đến Deir ez-Zor và đã tung đòn sấm sét hủy diệt toàn bộ.

Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đoàn xe 12 chiếc của khủng bố IS mang theo đạn được, nhiên liệu và vũ khí hướng đến Deir ez-Zor.

Đây được coi là thủ phủ mới của IS ở Syria, trong bối cảnh ngày Mỹ và liên minh giải phóng Raqqa đang đến gần.

Lọt vào tầm ngắm của máy bay ném bom Su-34 Nga, đoàn xe IS bốc cháy trong biển lửa. Toàn bộ những người trong xe đều bị tiêu diệt.

Máy bay Nga “nướng chín” 12 xe tải chở khủng bố IS ở Syria - 1

Chiến đấu cơ Nga xuất kích diệt khủng bố IS.

Đoạn video cũng cho thấy cảnh chiến đấu cơ Su-35 Nga phá hủy kho đạn dược của IS rải rác trên tuyến đường dọc theo Deir ez-Zor.

Những khu nhà kho chứa đầy đạn dược, vũ khí phòng không, súng cối đều nổ tung khi chiến đấu cơ Nga bay qua. Phiến quân IS được cho là cũng cất giấu xe tăng và xe tải ở trong nhiều tòa nhà.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng trong 2 ngày qua, lực lượng Không quân Nga đã xuất kích tiêu diệt 9 xe thiết giáp của IS ở khu vực gần Deir ez-Zor Syria. Các vũ khí của IS bị phá hủy bao gồm 2 xe tăng, 6 tổ hợp pháo, 1 tổ hợp pháo tự hành và 3 kho vũ khí.

Máy bay Nga “nướng chín” 12 xe tải chở khủng bố IS ở Syria - 2

Xe tải chở vũ khí của IS là mồi ngon cho các máy bay Nga tuần tra trên tuyến đường gần Deir ez-Zor.

Các chỉ huy Nga tin tưởng Deir ez-Zor sẽ chính là mồ chôn vĩnh viễn khủng bố IS.

Quan chức Liên Hợp Quốc dự đoán, nhiều khả năng Raqqa và Deir ez-Zor sẽ cùng được giải phóng bởi Nga và Mỹ trong tháng 10.

Tiêm kích Anh phóng tên lửa “nướng chín” khủng bố IS

Chiến đấu cơ Typhoon và Tornado của Anh tham gia không kích, tiêu diệt các mục tiêu khủng bố IS cố gắng tháo chạy khỏi thành...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung