Tiêm kích Anh phóng tên lửa “nướng chín” khủng bố IS

Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 19:00 PM (GMT+7)

Chiến đấu cơ Typhoon và Tornado của Anh tham gia không kích, tiêu diệt các mục tiêu khủng bố IS cố gắng tháo chạy khỏi thành phố Tal Afar vừa mới thất thủ

Theo Daily Mail, Bộ Quốc phòng Anh ngày 31.8 công bố đoạn video quay cảnh xe bán tải vũ trang của khủng bố IS bị chiến đấu cơ của nước này tiêu diệt ở khu vực gần thành phố Tal Afar, phía bắc Iraq.

Trong video, phi đội 4 chiến đấu cơ, bao gồm hai chiếc Typhoon và hai chiếc Tornado, đã phát hiện ra mục tiêu IS di chuyển trên xe bán tải.

Tiêm kích Typhoon khai hỏa tên lửa dẫn đường Brimstone, khiến cho chiếc xe của khủng bố IS nổ tung thành nhiều mảnh. Toàn bộ những người trong xe thiệt mạng.

Tiêm kích Anh phóng tên lửa “nướng chín” khủng bố IS - 1

Tiêm kích Anh ngắm bắn mục tiêu là xe bán tải của khủng bố IS.

Cuộc không kích của tiêm kích Anh nhằm hỗ trợ cho chiến dịch truy quét khủng bố IS khỏi Iraq. Tal Afar là một trong những thành trì kiên cố cuối cùng của IS ở quốc gia này.

Cùng ngày, quân đội Iraq tuyên bố giải phóng hoàn toàn Tal Afar, buộc các tay súng khủng bố cuối cùng phải tháo chạy.

"Tal Afar đã được giải phóng. Hỡi các tay súng IS, dù các ngươi ở đâu, chúng ta cũng sẽ tìm tới, các ngươi sẽ chỉ có lựa chọn đầu hàng hoặc chết", Thủ tướng Iraq Hayder al-Abadi tuyên bố.

Ông al-Abadi khẳng định, với chiến thắng ở Tal Afar, toàn bộ tỉnh Ninevah chiến lược đã nằm trong tay quân đội Iraq.

Tiêm kích Anh phóng tên lửa “nướng chín” khủng bố IS - 2

Mục tiêu nổ tung thành nhiều mảnh sau khi trúng tên lửa.

Ca ngợi chiến thắng vang dội này, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cũng không quên khẳng định, không quân Anh sẽ còn tiếp tục truy quét IS, cho đến khi không còn bóng dáng khủng bố ở Iraq.

Trước đó, các chiến đấu cơ Typhoon của Anh cũng tham gia yểm trợ, ném bom dẫn đường bằng laser Paveway IV vào hai ổ kháng cự của khủng bố IS ở thủ phủ tự xưng Raqqa, Syria.

Các chiến đấu cơ Tornado còn lại ném bom, loại khỏi vòng chiến đấu một tay súng bắn tỉa IS và một nhóm sử dụng súng máy hạng nặng ở Raqqa.

Hàng  trăm khủng bố IS quỳ gối đầu hàng ở giữa sa mạc

Một khu vực quan trọng nhưng rất khó khăn được đại tá Iraq ví với “cánh cửa địa ngục”.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung