Đổi vé máy bay vào phút chót, vô tình trở thành nạn nhân của máy bay Ukraine bị Iran bắn hạ

Thứ Ba, ngày 14/01/2020 15:00 PM (GMT+7)

Một hành khách người Anh đã trở thành một trong số 176 nạn nhân trên chiếc máy bay chở khách Ukraine bị Iran bắn rơi, chỉ vì một lần đổi vé vào phút chót.

Đổi vé máy bay vào phút chót, vô tình trở thành nạn nhân của máy bay Ukraine bị Iran bắn hạ - 1

Sam Zokaei vô tình trở thành nạn nhân trên chuyến bay PS752 chỉ vì một lần đổi vé vào phút chót (Ảnh: Independent)

Sam Zokaei, 42 tuổi, một kỹ sư dầu khí người Anh, dự định bay về London sau chuyến thăm mẹ mình, người vừa trải qua ca phẫu thuật ở Iran. Do muốn được về nhà càng sớm càng tốt, ông đã đổi vé vào phút chót sang chuyến bay PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine.

Nhưng không ngờ, đây lại là một quyết định mang tính định mệnh, chấm dứt vĩnh viễn cuộc đời ông chỉ không lâu sau đó.

Ông Mahnoud, một người bạn thân của Sam, cho biết đáng ra ông không phải là hành khách của chuyến bay đó. Chuyến bay cũ của Sam đã bị hủy nhưng bằng một cách nào đó, ông vẫn đổi được tấm vé lên chiếc Boeing 737 tới Kiev.

“Tôi đã thực sự sốc. Tôi biết Sam đã bay trở lại vào ngày hôm đó nhưng không rõ anh ấy bay chuyến nào,” Mahmoud cho hay, “Hành động đầu tiên của tôi là nhấc điện thoại nhắn tin cho anh ấy, nhưng tin nhắn sẽ không bao giờ được gửi.”

Cũng theo Mahnoud, toàn bộ gia đình và bạn bè của Sam đang rất sốc và suy sụp nặng nề sau khi nghe được tin về cái chết của ông:

“Anh ấy là là người hào phóng và rất quan tâm đến người thân và bạn bè, là nhân vật quan trọng trong cuộc đời của nhiều người. Đối với tôi, Sam không chỉ là một người bạn mà còn giống như một thành viên gia đình.”

Toàn bộ 176 người trên chuyến bay PS752 từ Tehran đến Kiev của Hàng hàng không Quốc tế Ukraine, bao gồm phi hành đoàn và 15 trẻ em, đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay bị tên lửa của quân đội Iran vô tình bắn trúng khi vừa cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini tại Tehran.

Có 4 người mang quốc tịch Anh nằm trong số các nạn nhân thiệt mạng. Bên cạnh ông Sam Zoukei, danh tính 3 người còn lại gồm thiếu niên 17 tuổi tên Arad Zarei, kỹ sư 35 tuổi tên Saeed Tahmasebi, và nhân viên giặt là 40 tuổi tên Reza Kadkhoda-Zadeh.

Nguồn: http://danviet.vn/diem-nong/doi-ve-may-bay-vao-phut-chot-vo-tinh-tro-thanh-nan-nhan-cua-may-bay-...

Iran chọn nước nào để ”gửi gắm” hộp đen máy bay chở 176 người bị bắn rơi?

Trưởng nhóm điều tra vụ việc máy bay Ukraine bị bắn nhầm tại Iran cho biết hộp đen của máy bay sẽ được gửi đến một...

Theo Việt Anh - Independent (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Iran