Bức ảnh cho thấy sự thật về máy bay chở 176 người rơi ở Iran

Thứ Hai, ngày 13/01/2020 11:15 AM (GMT+7)

Bức ảnh xác máy bay Ukraine cho thấy điều khủng khiếp xảy ra với các phi công trước khi nó dẫn tới thảm kịch hàng không khiến 176 người thiệt mạng.

Bức ảnh cho thấy sự thật về máy bay chở 176 người rơi ở Iran - 1

Bức ảnh xác máy bay Ukraine bị tên lửa Iran bắn hạ cho thấy điều tồi tệ xảy ra với các phi công 

Tờ The Sun hôm 12/1 đưa tin, Oleskiy Danilov, quan chức an ninh hàng đầu Ukraine, chia sẻ trên BBC rằng tên lửa Iran đã bắn trúng mặt dưới phần buồng lái máy bay Boeing 737, khiến các phi công chết trước khi máy bay rơi xuống đất.

Nói về bức ảnh xác máy bay bị mất một nửa phần dưới ở khu vực buồng lái, ông Danilov nói: "Bức ảnh này cho thấy phần mất tích là nơi tên lửa bắn vào. Nó nhắm vào mặt dưới của buồng lái. Tôi nghĩ đó là lý do vì sao chúng ta không thể nghe thấy bất cứ gì từ các phi công. Họ chết ngay sau khi tên lửa bắn trúng máy bay.

Ngay sau khi Iran cho chúng tôi kiểm tra hiện trường và các mảnh vỡ, các chuyên gia Ukraine mỗi giờ đều cập nhật tình hình cho chính phủ Ukraine. Và khi đã thu thập đầy đủ thông tin, chúng tôi hiểu chuyện gì đã xảy ra".

Máy bay Ukraine gặp nạn chỉ vài giờ sau khi Iran phóng một loạt tên lửa đạn đạo nhằm vào các mục tiêu Mỹ ở Iraq.

Sau nhiều lần phủ nhận, Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 11/1 thừa nhận quân đội Iran đã bắn rơi máy bay Ukraine vì tưởng nhầm đó là một máy bay chiến đấu của Mỹ.

Quân đội Iran đã lên tiếng xin lỗi về thảm kịch và hứa hẹn nâng cấp hệ thống để lịch sử không tái diễn. Giới chức Iran cũng tuyên bố truy tố những người liên quan tới vụ việc.

Sau khi Iran xác nhận đã “bắn nhầm” máy bay Ukraine chở 176 người, tình hình ở Tehran vô cùng bất ổn.

Theo NBC News, đám đông người dân Iran đã đổ ra đường yêu cầu Giáo chủ Ali Khamenei từ chức hôm 11/1. Cùng ngày, Iran bắt Đại sứ Anh với lý do kích động biểu tình, nhưng vài giờ sau đó đã trả tự do.

Máy bay Boeing 737 số hiệu PS752, chở theo 167 hành khách cùng 9 thành viên phi hành đoàn gặp nạn hôm 8/1 tại Iran, chỉ vài giờ sau khi Tehran phóng một loạt tên lửa đạn đạo nhằm vào các mục tiêu Mỹ ở Iraq. Các nạn nhân trên máy bay chủ yếu là người Iran, Canada và Ukraine.

Sau thảm kịch hàng không, nhiều máy ủi được trông thấy đang dọn dẹp các mảnh vỡ tại hiện trường.

Nhiều người lo ngại, những chiếc máy ủi có thể phá hủy các chứng cứ quý giá liên quan tới điều xảy ra với máy bay Ukraine trước khi các điều tra viên quốc tế được phép vào hiện trường.

Đại sứ Iran tại Anh bác bỏ việc Tehran sử dụng nhiều máy ủi để dọn dẹp hiện trường, theo Sky News. 

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/buc-anh-cho-thay-su-that-ve-may-bay-cho-176-nguoi-roi-o-iran-1049568....

Bộ trưởng QP Mỹ bất ngờ nói không có bằng chứng tướng Soleimani định tấn công 4 ĐSQ Mỹ

Mark Esper, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, hôm 12/1 cho biết không thấy bằng chứng từ quan chức tình báo nhắc đến việc Iran...

Theo Nguyễn Thái - The Sun (Dân Việt)

sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran