Đời thường bất ngờ của người sắp thành thủ tướng Nhật Bản

Chủ Nhật, ngày 03/10/2021 17:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản - ông Kishida Fumio - được mô tả là người có lối sống lành mạnh và giản dị.

Cựu Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo đảng LDP ngày 29-9, qua đó sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của Nhật Bản. Kể từ sau thất bại trước ông Suga Yoshihide trong cuộc đua tranh cử chủ tịch LDP năm ngoái, ông Kishida - được biết đến như một người bảo thủ ôn hòa - đã thông qua mạng xã hội để cải thiện danh tiếng của mình.

Ông Kishida sống với 2 con trai ở ký túc xá dành riêng cho các nghị sĩ ở thủ đô Tokyo. Đồ đạc trong nhà giản dị và ông Kishida thường đảm nhiệm công việc đi chợ, rửa chén, dọn dẹp phòng tắm trong gia đình.

Đời thường bất ngờ của người sắp thành thủ tướng Nhật Bản - 1

Tân Chủ tịch đảng LDP Kishida Fumio dự kiến nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản vào ngày 4-10. Ảnh: Bloomberg

Theo báo Mainichi, ông còn nổi tiếng là người hâm mộ cuồng nhiệt của đội bóng chày chuyên nghiệp Hiroshima Carp. Ông Kishida có tính cách điềm đạm và không phải là người thích thể hiện trước công chúng. 

Đời thường bất ngờ của người sắp thành thủ tướng Nhật Bản

Ông có sở thích tham gia vào mạng xã hội khi lập trang web riêng và dùng Twitter. Trên trang cá nhân này, ông đăng những quan điểm, chính sách của mình, nhất là khi tham gia tranh cử. Hàng loạt các chính sách được đăng lên và nhận được sử ủng hộ của nhiều người dân, cũng như các chính khách Nhật Bản.

Đời thường bất ngờ của người sắp thành thủ tướng Nhật Bản - 2

Bức ảnh gây tranh cãi vào năm ngoái (trái) và bức ảnh khoe món ngon do vợ nấu năm nay của ông Kishida. Ảnh: Twitter

Hồi tháng cuối tháng 8-2020, sau khi đăng bức ảnh mặc vest ăn cơm vợ nấu, ông Kishida - một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vụ thủ tướng thời điểm đó - đã hứng chỉ trích dữ dội từ dư luận.

Cụ thể, trong bức ảnh đăng tải vào tối hôm 31-8-2020, ông Kishida đang mặc vest và ăn cơm do vợ nấu. Trong khi cựu Ngoại trưởng mặc vest dùng cơm, vợ lại đứng bên cạnh, thu tay và mặc tạp dề. Dưới bức ảnh, ông Kishida bày tỏ sự biết ơn với vợ vì đi từ quê nhà cách 800 km lên Tokyo để hỗ trợ ông tranh ghế thủ tướng Nhật Bản .

Tuy nhiên, bức ảnh của ông Kishida không được dư luận Nhật Bản ủng hộ. Nhiều người cho rằng, bức ảnh của ông Kishida thể hiện "sự gia trưởng trong gia đình" và "không tiến bộ". Chuyên gia Noriko Hama từ trường ĐH Doshisha nhận xét: "Ông Kishida đã rất nỗ lực để thể hiện mình là một ứng cử viên thủ tướng tích cực và tiến bộ. Bức ảnh đó đã phá hỏng hoàn toàn hình tượng của ông ấy".

Năm nay, sau khi chính thức trở thành Chủ tịch của đảng LDP thay cho ông Suga Yoshihide hết nhiệm kỳ, ông Kishida trở về nhà thưởng thức bữa cơm tối do vợ chuẩn bị. Ông chụp ảnh món okonomiyaki do vợ làm, khoe lên mạng xã hội lúc gần nửa đêm và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/doi-thuong-bat-ngo-cua-nguoi-sap-thanh-thu-tuong-nhat-ban-202...

Trung Quốc sẽ 'đau đầu' với tân thủ tướng Nhật Bản

Trung Quốc khả năng sẽ đau đầu với vị thủ tướng mới của Nhật, vì so với các đời thủ tướng Nhật gần đây thì...

Chia sẻ
Theo Huệ Bình (Người lao động)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung