Độ sang trọng "tót vời" của khách sạn ông Trump lưu trú ở TQ

Thứ Năm, ngày 09/11/2017 11:50 AM (GMT+7)

102 phòng khách sạn siêu sang của tập đoàn Mỹ tại Trung Quốc sẽ là điểm lưu trú của đoàn Tổng thống Trump trong ba ngày tại Bắc Kinh.

Độ sang trọng "tót vời" của khách sạn ông Trump lưu trú ở TQ - 1

Tại thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc, khách sạn St.Regis được đánh giá sẽ đảm bảo cho du khách có được “một nơi uy tín và lịch sử cổ xưa” nhất. Tuy nhiên, việc đặt phòng trong tuần này sẽ không thể thực hiện.

Độ sang trọng "tót vời" của khách sạn ông Trump lưu trú ở TQ - 2

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt chân tới Trung Quốc, bắt đầu chuyến công du chính thức 3 ngày của mình, toàn bộ 102 phòng siêu sang của khách sạn 5 sao này đã được đặt hết. Khách sạn St.Regis chỉ cách quảng trường Thiên An Môn không xa.

Độ sang trọng "tót vời" của khách sạn ông Trump lưu trú ở TQ - 3

“Tôi xin lỗi, khách sạn đã hết chỗ”, một nữ lễ tân tại khách sạn thông báo đầy tiếc nuối với những du khách “không may” đến đúng dịp ông Trump tới Bắc Kinh.

Độ sang trọng "tót vời" của khách sạn ông Trump lưu trú ở TQ - 4

Bên ngoài khách sạn này, rất đông lực lượng bảo vệ được Trung Quốc điều động tới. Trong số này có cả dân quân, quân đội và trang bị súng ống đầy đủ. Khi phóng viên tờ Guardian định giơ máy ảnh lên chụp khung cảnh bên ngoài, một nhân viên an ninh tiến lại gần và nói: “Không chụp ảnh. Không chụp ảnh ở đây”.

Độ sang trọng "tót vời" của khách sạn ông Trump lưu trú ở TQ - 5

Chuỗi khách sạn và nghỉ dưỡng St.Regis là một thương hiệu của tập đoàn Starwood, chuyên kinh doanh dịch vụ lưu trú xa xỉ. Công ty này sau đó được bán lại cho “người khổng lồ” Marriott. Hiện nay trên thế giới có 61 khách sạn St.Regis và luôn ở đẳng cấp xa hoa bậc nhất. Khách sạn đầu tiên mở cửa năm 1904 tại New York và nhanh chóng lan ra toàn cầu.

Độ sang trọng "tót vời" của khách sạn ông Trump lưu trú ở TQ - 6

Trên trang xếp hạng du lịch Trip Advisor, khách sạn này được đánh giá 4,5/5 sao với những lời khen ngợi mỹ miều nhất. “Một trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn” hay “Dịch vụ hoàn hảo” là những điều khách hàng khen nhiều nhất trong phần bình luận.

Trung Quốc đón tiếp ông Trump theo cách chưa từng có

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận vinh dự mà Bắc Kinh chưa từng trao cho bất kỳ một tổng thống Mỹ nào khác kể từ khi nước...

Theo Quang Minh – Guardian (Dân Việt)

sự kiện Donald Trump