Ông Trump khoe gì đầu tiên khi vừa gặp ông Tập Cận Bình?

Thứ Tư, ngày 08/11/2017 19:45 PM (GMT+7)

Vừa có mặt tại Tử Cấm Thành, ông Trump đã khiến ông Tập phải “tấm tắc” khen ngợi.

Ông Trump khoe gì đầu tiên khi vừa gặp ông Tập Cận Bình? - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện tại Tử Cấm Thành

Chiều 8.11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania đã có mặt tại Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump và vợ chồng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm Tử Cấm Thành và dự kiến sẽ ăn tối tại đây.

Theo Tân Hoa Xã, khi gặp ông Tập tại Tử Cấm Thành, ông Trump đã cho Chủ tịch Trung Quốc xem một video, trong đó cháu gái ông Trump, Arabella, hát tiếng Trung.

Ông Tập sau đó khen ngợi Arabella, con gái của Ivanka và Jared Trump, vì đã tiến bộ trong việc học tiếng Trung. Lãnh đạo Trung Quốc thêm rằng Arabella có thể nhận được điểm “A+” và hiện đang là ngôi sao nhỏ ở Trung Quốc.

Trước đó, video Arabella đọc thơ bằng tiếng Trung đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc ngay sau khi ông Trump đắc cử.

Khi ông Tập đến Mỹ hồi tháng 4.2017, Arabella cũng có mặt và hát cho vợ chồng Chủ tịch Trung Quốc.

Ông Trump khoe gì đầu tiên khi vừa gặp ông Tập Cận Bình? - 2

Ông Trump ngồi xem kinh kịch cùng ông Tập trong Tử Cấm Thành

Sau màn “khoe video”, Tổng thống Mỹ cùng Chủ tịch Trung Quốc ngồi xem kinh kịch trong Tử Cấm Thành, theo phóng viên CNN.

Khác với các chuyến thăm Nhật Bản và Hàn Quốc, những hoạt động đầu tiên của ông Trump ở Trung Quốc lại tập trung vào hưởng thụ văn hóa và lịch sử nước này.

Kinh kịch là loại ca kịch cổ truyền Trung Quốc, có nguồn gốc từ thế kỷ 18. Các nhà phân tích trước đó nhận định trong chuyến thăm lần này của ông Trump, ông Tập sẽ rất muốn cho Tổng thống Mỹ thấy “sự huy hoàng của lịch sử Trung Quốc”.

Trung Quốc đón tiếp ông Trump theo cách chưa từng có

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận vinh dự mà Bắc Kinh chưa từng trao cho bất kỳ một tổng thống Mỹ nào khác kể từ khi nước...

Theo Trà My - CNN (Dân Việt)

sự kiện Donald Trump