Điều sẽ xảy ra nếu cảnh sát Mỹ còng tay ông Trump?

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được Cơ quan Mật vụ Mỹ bảo vệ 24/24. Cơ quan này được cho là sẽ có phản ứng nếu các lực lượng thực thi pháp luật còng tay ông Trump.

Ông Trump được Cơ quan Mật vụ bảo vệ 24/24.

Ông Trump được Cơ quan Mật vụ bảo vệ 24/24.

Dave Aronberg, công tố viên hạt Palm Beach, bang Florida, cho biết, ông Trump không thể bị còng tay hay bị áp giải bằng bất kì hình thức nào vì được Cơ quan Mật vụ bảo vệ. Ông Trump được hưởng đặc quyền bảo vệ 24/24 vì là cựu Tổng thống Mỹ.

Nhiều khả năng là ông Trump có thể tự mình ra trình diện ở New York và đối mặt với các cáo buộc, nếu bị truy tố, ông Aronberg nói.

"Văn phòng công tố quận Manhattan đang làm việc với Cơ quan Mật vụ Mỹ để thuyết phục ông Trump tự ra trình diện", ông Aronberg tiết lộ, theo Newsweek.

"Cơ quan Mật vụ sẽ không cho phép lực lượng thực thi pháp luật địa phương động vào ông Trump. Cựu Tổng thống có lựa chọn tới New York với sự hộ tống của các thành viên lực lượng mật vụ", ông Aronberg nói.

Theo công tố viên bang Florida, ông Trump có thể tới New York để làm một số thủ tục và sau đó được tự do mà không cần nộp tiền bảo lãnh. 

Ông Trump bị vướng vào nghi vấn sử dụng quỹ tranh cử năm 2016 để trả tiền "bịt miệng" cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels - người từng nói bóng gió về việc có quan hệ với ông Trump vào năm 2006.

Khoản tiền 130.000 USD được luật sư của ông Trump khi đó là Michael Cohen đưa cho Daniels, nhằm ngăn cô này đưa ra các tuyên bố gây bất lợi cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Cựu luật sư Cohen nói rằng mình đưa tiền theo sự chỉ đạo của ông Trump. Ông Trump phủ nhận nghi vấn có quan hệ tình dục với Daniels và khẳng định mình không làm gì sai.

Hôm 22/3, bồi thẩm đoàn ở quận Manhattan, bang New York, Mỹ đã hoãn cuộc họp xem xét cáo buộc hình sự đối với cựu Tổng thống Donald Trump. Điều này có nghĩa là ông Trump tạm thời vẫn bình yên vô sự, trái với tuyên bố của cựu Tổng thống, rằng ông có thể bị bắt vào ngày 21/3.

Nguồn: [Link nguồn]

Thái độ ”lạ” của ông Trump trước nguy cơ bị bắt

Những người thân cận, tiếp xúc nhiều với ông Trump những ngày gần đây tiết lộ, cựu Tổng thống Mỹ thường tỏ ra thờ ơ với mức độ nghiêm trọng từ các rắc rối pháp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Newsweek ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN