Điều bất ngờ trong ngày ông Trump dự đoán bị bắt giữ

Ngày 21/3 (giờ Mỹ) trôi qua mà không có quyết định truy tố nào được Văn phòng Công tố quận Manhattan đưa ra. Thay vào đó, dường như có một "sự cố" đối với cuộc họp của đại bồi thẩm đoàn.

Điều bất ngờ trong ngày ông Trump dự đoán bị bắt giữ - 1

Ông Trump chưa bị truy tố, khác với nhiều lời đồn đoán (ảnh: Reuters)

Dẫn nguồn tin từ giới chức pháp lý New York, Reuters hôm 22/3 đưa tin, một đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã không có mặt trong phiên họp được lên lịch vào ngày 22/3. Phiên họp này sẽ quyết định ông Trump có bị truy tố hay không.

Theo Reuters, ông Alvin Bragg – Công tố viên quận Manhattan – đã có bằng chứng cho thấy ông Trump từng chi 130.000 USD cho nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump được cho là không muốn bà Daniels tiết lộ chuyện tình ái giữa 2 người.

Không rõ lý do khiến một đại bồi thẩm đoàn vắng mặt trong phiên họp hôm 22/3. Công tố viên Alvin Bragg – người phụ trách điều tra ông Trump – từ chối bình luận về vấn đề này, tờ báo Anh cho hay.

Không rõ thời điểm đại bồi thẩm đoàn Manhattan sẽ nhóm họp lại.

Đại bồi thẩm đoàn Manhattan là một nhóm được lựa chọn từ những cư dân sống ở quận Manhattan (thành phố New York). Khác với bồi thẩm đoàn xét xử, đại bồi thẩm đoàn không có quyền tuyên bố ai đó có tội hay không. Họ chỉ quyết định về việc liệu văn phòng công tố có đủ bằng chứng để truy tố ai đó hay không.

Nếu bị truy tố, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên phải ra tòa bởi cáo buộc hình sự.

Guardian hôm 22/3 dẫn một số nguồn tin thân cận với ông Trump cho hay, cựu Tổng thống Mỹ muốn bị còng tay nếu xuất hiện tại tòa án.

Ông Trump cho rằng, nếu buộc phải đến tòa án để chụp ảnh và lấy dấu vân tay, ông sẽ biến nó thành sự kiện thu hút giới truyền thông và dư luận, theo Guardian.

Một nguồn tin (giấu tên) nói rằng, ông Trump không thích đến tòa án một cách bí mật hoặc trình diện qua đường truyền trực tuyến. Điều này có thể khiến ông trông yếu đuối hoặc giống kẻ thua cuộc.

Tuy nhiên, Công tố viên Alvin Bragg mới là người quyết định có cần còng tay và dẫn giải cựu Tổng thống Mỹ hay không.

Nguồn: [Link nguồn]

Người ủng hộ bắt đầu tập hợp ở New York; ông Trump có tuyên bố mới

Những người ủng hộ đảng Cộng hòa đã đổ xô đến nhiều tòa án ở thành phố New York trong ngày ông Trump cảnh báo mình có thể bị bắt giữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUỐC NAM – Reuters, Guardian ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung