Điện Kremlin nói trên đài Mỹ về khả năng đưa quân sang Ukraine

Thứ Hai, ngày 17/01/2022 00:01 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nga coi đàm phán với Mỹ và NATO đã “không thành công”, nhưng chưa tính tới việc sử dụng các biện pháp quân sự, dù không phủ nhận khả năng này, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói.

Điện Kremlin nói trên đài Mỹ về khả năng đưa quân sang Ukraine - 1

Xe tăng Nga khai hỏa trong một cuộc tập trận quân sự.

Nga không có kế hoạch tấn công Ukraine, nhưng không nói rằng nước này sẽ không đưa bất cứ vũ khí tấn công nào sang quốc gia láng giềng, người phát ngôn Điện Kremlin trả lời trên đài CNN.

Ông Peskov nói thêm rằng Nga vẫn sẵn sàng đối thoại, nhưng chỉ khi các vấn đề mà Moscow quan tâm được giải quyết, theo báo Nga RT.

Ông Peskov là phát ngôn viên lâu năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin, trả lời trên đài CNN rằng Nga quan ngại sâu sắc trước sự gia tăng căng thẳng gần đây ở châu Âu.

“Chúng tôi có quá nhiều căng thẳng ở biên giới (với Ukraine), có quá nhiều căng thẳng ở khu vực này của châu Âu. Nó tự động kéo theo nhiều vấn đề khác. Rất nguy hiểm với cả châu lục”, ông Peskov nói trong chương trình Fareed Zakaria GPS trên đài CNN.

Theo ông Peskov, cách duy nhất để tháo gỡ căng thẳng là Mỹ và NATO cùng tìm cách giải quyết các vấn đề Nga quan tâm, thay vì bỏ ngoài tai. “Đây là lý do chúng tôi mong đợi một phản ứng cực kỳ cụ thể dựa trên các đề xuất cụ thể mà Nga nêu ra”, ông Peskov nói.

Phát ngôn viên Điện Kremlin nói rằng Nga không đưa ra tối hậu thư, cũng không cân nhắc hành động quân sự. Tuy vậy, ông Peskov nói “Nga không nói rằng sẽ không đưa vũ khí tấn công sang lãnh thổ Ukraine”.

Trả lời trên truyền thông Nga về nội dung cuộc phỏng vấn, ông Peskov nói tuyên bố trên phải được hiểu theo ngữ cảnh.

Vài ngày trước, Mỹ cáo buộc Nga đang chuẩn bị dựng màn kịch ở Ukraine để tạo cớ phát động quân sự. Ông Peskov đã bác bỏ điều này.

“Chuyện đó sẽ không xảy ra”, ông Peskov cho biết. “Những gì cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan nói là tin giả. Chúng tôi vẫn đang chờ ông ấy đưa ra bằng chứng. Trừ khi có bằng chứng, còn không chúng tôi vẫn cho rằng đó là tin giả”.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-kremlin-noi-tren-dai-my-ve-kha-nang-dua-quan-sang-ukraine-502022171017283...

Mỹ bí mật huấn luyện đơn vị tinh nhuệ Ukraine nhằm ”tiêu diệt binh lính Nga”?

Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã giám sát chương trình huấn luyện bí mật các đơn vị đặc biệt của Ukraine, trong...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung