Dấu hiệu Nga có thể đưa xe tăng T-14 Armata tới vùng Donbass?

Theo thông tin và video do phóng viên truyền hình Nga Vladimir Solovyov tiết lộ hôm 25/12, quân đội Nga có thể đưa xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới nhất tới vùng chiến sự ở Ukraine.

"Tôi vừa trở về từ tiền tuyến ở Ukraine, có những thông tin cho thấy binh sĩ Nga sẽ sử dụng xe tăng T-14 Armata ở Ukraine", phóng viên Vladimir Solovyov nói, theo tờ Army Recognition.

Phóng viên Nga nhìn thấy đoàn xe tăng gồm khoảng 20 chiếc Amarta đang di chuyển theo hướng tây tới vùng Donbass ở Ukraine.

Quân đội Nga hiện chưa chính thức lên tiếng về việc đưa xe tăng T-14 Armata tới Ukraine. Các xe tăng này nhiều khả năng cũng không trực tiếp chiến đấu ở tiền tuyến với những rủi ro cao.

Dấu hiệu Nga có thể đưa xe tăng T-14 Armata tới vùng Donbass? - 1

Nga được cho là có thể đưa xe tăng T-14 Armata tới vùng Donbass ở Ukraine.

Thời gian qua, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa nhiều vũ khí mới lần đầu tới Ukraine tham chiến. Môi trường chiến đấu ở Ukraine rất phù hợp để Nga kiểm tra các vũ khí mới.

Bộ Quốc phòng Nga cũng được cho là từng đưa xe tăng T-14 Armata tới thử nghiệm ở chiến trường Syria.

T-14 là mẫu xe tăng chủ lực mới nhất được Nga phát triển. Những chiếc T-14 Armata đầu tiên lộ diện năm 2015 với phần tháp pháo có thể vận hành tự động, kíp điều khiển ngồi ở khoang riêng tách biệt với kho chứa đạn.

T-14 Armata cũng được trang bị hệ thống phòng thủ chủ động APS tương tự như hệ thống Trophy của Israel, giúp bảo vệ xe tăng khỏi các mối đe dọa từ các tên lửa cầm tay. Đối với hệ thống bảo vệ bị động, xe tăng được trang bị giáp phản ứng nổ (ERA), có thể ngăn các tên lửa chống tăng xuyên phá trong trường hợp hệ thống APS không kịp đánh chặn.

Vì những lý do tài chính, quân đội Nga chưa sở hữu một lượng lớn xe tăng T-14 Armata để sử dụng trong chiến đấu. T-90M và T-72B3 là các phiên bản xe tăng mà Nga sử dụng đại trà hiện nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyện gì xảy ra nếu quân đội Nga ngừng mua xe tăng T-14 Armata?

Việc sản xuất xe tăng T-14 Armata của Nga hiện gặp nhiều khó khăn do lệnh cấm vận của phương Tây. Do vậy không những nó chưa tìm được khách hàng nước ngoài, mà thậm chí tình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - Army Recognition ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung