Đài Loan: Trốn cách ly Covid-19 để đi bar và hậu quả

Thứ Ba, ngày 24/03/2020 21:00 PM (GMT+7)

Kiểm tra ứng dụng di động, cảnh sát phát hiện người đàn ông 35 tuổi tới một hộp đêm trong thời gian cách ly tại nhà.

Người đàn ông tên Huang, 35 tuổi, được yêu cầu cách ly bắt buộc 14 ngày tại nhà ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan, vì mới trở về từ Campuchia.

Mặc dù vậy cảnh sát đã phát hiện Huang trong hộp đêm Omni tại thành phố Đài Bắc vào đêm 22.3, sau khi họ kiểm tra ứng dụng dành cho người cách ly trên điện thoại di động.

Huang bị cảnh sát bắt giữ tại hộp đêm Omni và được đưa đến một cơ sở cách ly tập trung. Người đàn ông này cũng bị phạt hơn 32.000 USD vì vi phạm luật cách ly ở Đài Loan.

Thị trưởng thành phố Tân Bắc Hou Yu-ih phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 23.3: “Chúng tôi sẽ không nương nhẹ bất kỳ ai. Nếu bạn rời khỏi nhà, bạn sẽ bị phạt”.

Theo truyền thông địa phương, những người di chuyển bằng phương tiện công cộng trong thời gian cách ly ở Đài Loan sẽ bị phạt tới 65.000 USD.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Đài Loan cho đến nay là 195, phần lớn là những người trở về từ Mỹ và châu Âu. Những người nghi nhiễm virus được cách ly và theo dõi qua ứng dụng công nghệ trên điện thoại di động.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/dai-loan-tron-cach-ly-covid-19-de-di-bar-va-hau-qua-1071550.html

Covid-19: Thiết bị thông minh ngăn người cách ly ra khỏi nhà ở Trung Quốc

Các khu dân cư ở Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng niêm phong cửa điện tử, để kiểm soát những người nhiễm virus Covid-19...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung