Đài Loan: Phán quyết cuối cùng vụ người Việt đâm chết 2 đồng hương

Có hơi men trong người, một lao động người Việt ở Đài Loan đã tranh cãi và xô xát với 2 bạn nhậu đồng hương. Khi bị 2 người vây đánh, người này tức tối cầm dao đuổi đến tận cùng.

Đài Loan: Phán quyết cuối cùng vụ người Việt đâm chết 2 đồng hương - 1

Ảnh minh họa: Taiwan English News

Tờ Focus Taiwan News, hôm 25/5 đưa tin, tòa án cấp cao nhất ở Đài Loan đã giữ nguyên bản án chung thân với một lao động nhập cư người Việt vì đã giết 2 đồng hương sau tranh cãi nảy lửa.  

Cụ thể, tòa án cấp cao nhất ở Đài Loan bác đơn kháng cáo của lao động Việt họ Bùi - xin được giảm nhẹ mức phạt - và các công tố viên đề nghị tăng nặng mức phạt thành tử hình. Phán quyết của tòa án cấp cao nhất hôm 20/5 là phán quyết cuối cùng liên quan tới vụ án.

Phán quyết bắt nguồn từ vụ án xảy ra vào ngày 15/1/2020. Lao động họ Bùi, làm việc tại một nhà máy ở quận Ma Đậu, thành phố Đài Nam, ngồi uống rượu với 2 đồng hương tại khu ký túc xá của nhà máy. 

Có hơi men trong người, lao động này và 2 đồng hương đã tranh cãi và xảy ra xô xát. Lao động họ Bùi bị 2 người còn lại vây đánh.

"Cả giận mất khôn", lao động họ Bùi nhặt con dao và đâm 2 đồng hương, khiến một người gục tại chỗ. 

Người còn lại bỏ chạy và trốn vào một phòng ký túc xá của nữ công nhân. Lao động họ Bùi tìm được người này và phá cửa phòng xông vào trong. Nạn nhân bị đâm nhiều nhát vào cổ, gây mất nhiều máu. Một nữ công nhân cũng bị thương khi can ngăn. 

Cả 2 nạn nhân đều đã chết khi được đưa tới bệnh viện địa phương cấp cứu. 

Trong phiên tòa xét xử đầu tiên tại tòa án quận ở Đài Nam, lao động họ Bùi bị kết tội giết người và nhận án chung thân. Các công tố viên kháng cáo, yêu cầu mức án tử hình với bị cáo ở phiên xử tiếp theo tại tòa án cấp cao hơn.

Tuy nhiên, tòa án cấp cao hơn vẫn giữ nguyên bản án chung thân, phán quyết rằng lao động họ Bùi và các nạn nhân không có thù hằn từ trước, việc giết người là do bị cáo bị đánh nên nhất thời kích động, mất kiểm soát. 

Bị cáo cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra hối hận. Vì vậy, tòa án cấp cao hơn quyết định giữ nguyên bản án chung thân. Tòa án cấp cao nhất Đài Loan cũng giữ nguyên bản án này. 

Nguồn: [Link nguồn]

Đài Loan: Bắt giữ nghi phạm cắt cổ nữ lao động người Việt

Bạn trai của người phụ nữ Việt tới căn hộ thì phát hiện nạn nhân nằm gục chết với vết cắt ở cổ. Kiểm tra camera...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Focus Taiwan News ([Tên nguồn])
Người Việt Nam ở nước ngoài Xem thêm
Báo lỗi nội dung