Cựu cấp dưới đối đầu với ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2024

Cựu Thống đốc bang Nam Carolina, bà Nikki Haley, sẽ khởi động chiến dịch tranh cử cho vị trí ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2024 trong tháng này, đối đầu với cựu Tổng thống Donald Trump.

Cựu cấp dưới đối đầu với ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2024 - 1

Bà Nikki Haley từng là Thống đốc Nam Carolina, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Ảnh Reuters. 

Với động thái này, bà Nikki Haley có thể trở thành ứng cử viên thứ hai của Đảng Cộng hòa được tuyên bố và khiến cho cuộc đua vào Nhà Trắng trở nên quyết liệt hơn.

Đội ngũ chiến dịch của bà Haley đã gửi email tới những người ủng hộ ngày 1/2 mời họ tham dự một sự kiện vào ngày 15/2 ở Charleston. Tại đây, bà Haley được cho là sẽ tuyên bố về chiến dịch tranh cử của mình.

Bang Nam Carolina dự kiến sẽ tổ chức một trong những cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên của Đảng Cộng hòa vào năm 2024 và sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chọn ứng cử viên cuối cùng.

Bà Haley sinh năm 1972, từng là Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc dưới thời ông Trump từ năm 2017 đến 2018, cũng như giữ chức vụ Thống đốc Nam Carolina.

Được biết, bà Haley chọn khởi động chiến dịch tranh cử sớm như vậy để thu hút sự chú ý của cử tri và khuấy động cuộc đua cho đến nay vẫn chủ yếu tập trung vào ông Trump và Thống đốc Florida Ron DeSantis, mặc dù ông DeSantis vẫn chưa tuyên bố liệu có ra tranh cử hay không.

Nhiều chuyên gia nhận định, Đảng Cộng hòa ở Nam Carolina đang tìm kiếm những đại diện có thể thay thế ông Trump trong bối cảnh lo ngại về khả năng đắc cử của ông.

Nhiều gương mặt nổi bật của Đảng Cộng hòa, bao gồm bà Haley và Thượng nghị sĩ Tim Scott, đã chọn bỏ qua buổi khởi động trong chiến dịch tranh cử của ông Trump ở Columbia hôm 28/1.

Ông Trump cũng cho biết bà Haley đã gọi cho ông để thông báo về việc đang cân nhắc việc tranh cử và ông ấy nói “hãy cố gắng hết sức nếu bà muốn tranh cử”, theo các phương tiện truyền thông Mỹ.

Nếu giành được đề cử, bà Nikki Haley có thể trở thành người phụ nữ đầu tiên giành tấm vé tranh cử Tổng thống đại diện cho Đảng Cộng hòa.

Nguồn: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/cuu-cap-duoi-doi-dau-voi-ong-trump-trong-cuoc-dua-vao-nha-trang...

Ông Trump bỏ đơn kiện sau cảnh báo sắc lạnh của thẩm phán

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút lại đơn kiện 250 triệu USD nhằm vào Tổng chưởng lý bang New York Letitia James, ABC News đưa tin ngày 20-1.

Chia sẻ
Theo Duy Tiến - Reuters (Công an nhân dân)
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung