Ông Trump bỏ đơn kiện sau cảnh báo sắc lạnh của thẩm phán

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút lại đơn kiện 250 triệu USD nhằm vào Tổng chưởng lý bang New York Letitia James, ABC News đưa tin ngày 20-1.

Động thái trên được tiến hành sau khi Thẩm phán liên bang Donald Middlebrooks cảnh báo đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Trump rằng vụ kiện của họ là "vô nghĩa".

Ông Middlebrooks thông báo cựu Tổng thống Trump đã tự nguyện từ bỏ các yêu cầu của mình trong vụ kiện nhằm vào bà James.

Đơn kiện 250 triệu USD được đệ trình nhằm đáp lại quyết định của bà James, người kiện tập đoàn Trump Organization với cáo buộc gian lận.

Ông Trump bỏ đơn kiện sau cảnh báo sắc lạnh của thẩm phán - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa rút đơn kiện 250 triệu USD nhằm vào tổng chưởng lý bang New York. Ảnh: Reuters

Trước đó, vào ngày 19-1, Thẩm phán liên bang John Middlebrooks cũng đã phạt cựu Tổng thống Trump và luật sư của ông, bà Alina Habba, 1 triệu USD vì đơn kiện "vô nghĩa" của họ nhằm vào cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và nhiều người khác.

"Chúng tôi xử lý một vụ kiện mà lẽ ra không bao giờ được khởi xướng, một vụ kiện hoàn toàn vô nghĩa cả về mặt pháp lý và thực tế, với mục đích không tốt" – Thẩm phán Middlebrooks nói.

Đơn kiện của ông Trump cáo buộc bà Clinton cùng 30 người khác gian lận bầu cử tổng thống Mỹ 2016 theo hướng có lợi cho bà Clinton thông qua chiến dịch bôi nhọ ông. Đơn kiện yêu cầu bà Clinton và những người này bồi thường thiệt hại 70 triệu USD cho ông Trump.

Ông Trump bỏ đơn kiện sau cảnh báo sắc lạnh của thẩm phán - 2

Bà Hillary Clinton bị ông Trump kiện với cáo buộc gian lận bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Ảnh: Reuters

Thẩm phán Middlebrooks khẳng định ông Trump cùng đội ngũ luật sư lạm dụng quy trình pháp lý "một cách tinh vi" nhằm trả đũa đối thủ chính trị.

"Ông ấy biết rất rõ tác động từ các hành động của mình... Do đó, tôi thấy rằng cần phạt ông Trump và cố vấn chính của ông ấy, bà Habba" – Thẩm phán Middlebrooks nhấn mạnh.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ong-trump-bo-don-kien-sau-canh-bao-sac-lanh-cua-tham-phan-202...

Ông Trump và luật sư bị phạt gần 1 triệu USD

Ông Donald Trump và cố vấn pháp lý - bà Alina Habba được yêu cầu trả hơn 937.000 USD tiền phạt, liên quan tới vụ kiện bà Hillary Clinton.

Chia sẻ
Theo Cao Lực (Người lao động)
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung