Covid-19 lây lan đến cấp lãnh đạo cao nhất của quân đội Mỹ ở Lầu Năm Góc

Thứ Tư, ngày 07/10/2020 09:05 AM (GMT+7)

Các lãnh đạo cấp cao nhất của quân đội Mỹ đang phải tự cách ly tại nhà sau khi một phó tư lệnh lực lượng tuần duyên được xác định nhiễm Covid-19.

Covid-19 lây lan đến cấp lãnh đạo cao nhất của quân đội Mỹ ở Lầu Năm Góc - 1

Chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley.

Theo Guardian, hàng loạt các lãnh đạo quân đội Mỹ ở Lầu Năm Góc đang phải tự cách ly, bao gồm chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley và phó chủ tịch, tướng Gen John Hyten.

Các lãnh đạo quân đội Mỹ đã tiếp xúc gần với đô đốc Charles W Ray, phó tư lệnh lực lượng tuần duyên. Ông W Ray có kết quả dương tính với Covid-19 vào tối ngày 6.10.

Tất cả các lãnh đạo quân đội Mỹ ngay sau đó đã làm xét nghiệm Covid-19, chưa có thêm quan chức nào dương tính hay bộc lộ triệu chứng.

Hôm 2.10, đô đốc W Ray tham dự cuộc họp của hội đồng tham mưu trưởng ở Lầu Năm Góc, trong phòng họp mật. Đây cũng là nơi bị nghi ngờ là nguồn phát tán Covid-19 lớn nhất, nhưng đô đốc W Ray cũng tiếp xúc với các quan chức khác ở bên ngoài.

Tình trạng lây nhiễm xuất hiện ở cấp lãnh đạo cao nhất của quân đội Mỹ dấy lên mối lo ngại về một cuộc khủng hoảng Covid-19 lan rộng trong chính phủ Mỹ. Nhà Trắng đang trở thành “thị trấn ma” sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và hàng loạt nhân viên, cộng sự nhiễm Covid-19.

Nhà Trắng hiện là một trong những điểm nóng lớn nhất về Covid-19 trên toàn nước Mỹ, theo Guardian.

Một ngày sau khi ông Trump trở về Nhà Trắng, thêm hai cộng sự của ông đã được xác định dương tính với Covid-19. Tùy viên quân sự Jayna McCarron dương tính với Covid-19 sau khi tháp tùng ông Trump trong các chuyến đi hồi tuần trước, Bloomberg cho biết.

Gần đây, tướng Milley và các lãnh đạo quân đội Mỹ từng đến Nhà Trắng. Nhưng một quan chức quân đội Mỹ giấu tên nói trên CNN rằng Nhà Trắng không phải là nguồn lây nhiễm cho quan chức quân đội.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-lay-lan-den-cap-lanh-dao-cao-nhat-cua-quan-doi-my-o-lau-nam-goc-50202...

Biểu hiện lạ của ông Trump sau khi trở về Nhà Trắng?

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5.10 đã rời Trung tâm Quân y Walter Reed sau 3 ngày điều trị Covid-19 và hiện đã quay trở về...

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19