Cô vợ xinh đẹp của trùm ma túy El Chapo bị Mỹ bắt giữ vì quá "ngây thơ"?

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 18:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù rất nổi tiếng, nhưng Emma Coronel – vợ trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới Joaquin Guzman – không phải là “con cá lớn” mà Mỹ nhắm đến khi thực hiện vụ bắt giữ tại sân bay quốc tế Washington hôm 22.2, theo giới chuyên gia an ninh.

Cô vợ xinh đẹp của trùm ma túy El Chapo bị Mỹ bắt giữ vì quá "ngây thơ"? - 1

Emma Coronel – cô vợ xinh đẹp thích xuất hiện trước truyền thông của trùm ma túy Mexico (ảnh: Guardian)

Coronel, một người phụ nữ Mỹ gốc Mexico, 31 tuổi, kết hôn với trùm ma túy Guzman – biệt danh El Chapo (gã lùn) – năm 2007. Cô ta cũng bị cáo buộc từng giúp chồng vượt ngục thành công vào năm 2015.  

Mặc dù là vợ của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới, Coronel luôn tỏ ra tự tin khi xuất hiện trước báo chí, truyền thông.

Trong phiên toàn xét xử trùm ma túy El Chapo năm 2018, Coronel xuất hiện ở tòa án với bộ đồ hàng hiệu, đeo kính râm và bình tĩnh nhai kẹo cao su. Phiên tòa đã tuyên El Chapo bản án chung thân và tịch thu 12 tỷ USD.

Tuyên bố trước tòa, Coronel nói mình không biết gì về băng đảng buôn ma túy tên Sinaloa do chồng điều hành.

Coronel thể hiện mình là một quý bà yêu thời trang và không ngần ngại xuất hiện trước truyền thông, bất chấp El Chapo luôn giữ kín tiếng trong các mối làm ăn.

“Emma Coronel quá ngây thơ trước ngành tư pháp Mỹ. Cô ta không biết mình luôn bị nhắm đến nên thường tỏ thái độ thách thức pháp luật. Sau vụ vượt ngục của El Chapo năm 2015, Coronel đã lọt vào tầm ngắm của Cục Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA)”, Mike Vigil – cựu giám đốc DEA – nói.

“Cô ta chắc hẳn luôn cảm thấy an toàn vì được che chở bởi thế lực của chồng và sẽ không có chuyện gì xảy ra”, ông Vigil nói thêm.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình thực tế Cartel Crew năm 2019, Coronel xuất hiện trên du thuyền với ly rượu vang.

“Tôi chỉ đang sống một cuộc sống bình thường”, Coronel nói.

“Coronel thừa biết và hiểu Sinaloa là băng đảng buôn ma túy lớn nhất ở Mexico. Cô ta biết về hàng tấn heroin, cần sa và cocaine mà Sinaloa vận chuyển”, Eric McGuire - đặc vụ FBI – nhận xét.

Cô vợ xinh đẹp của trùm ma túy El Chapo bị Mỹ bắt giữ vì quá "ngây thơ"? - 2

Đường hầm mà Coronel giúp xây dựng để chồng vượt ngục thành công (ảnh: Guardian)

Theo ông McGuire, khi El Chapo bị nhốt trong nhà tù Altiplano ở Mexico, Coronel đã cùng với các con trai của trùm ma túy tổ chức vượt ngục cho trùm ma túy. Họ mua mảnh đất cách xa nhà tù rồi xây nhà và đào đường hầm giúp El Chapo trốn thoát thành công.

Tháng 7.2015, El Chapo chui xuống đường hầm ngay dưới phòng tắm nhà tù và tẩu thoát ngoạn mục.

Falko Ernst – chuyên gia phân tích tội phạm ở Mexico – cho rằng, Coronel không phải đối tượng Mỹ thực sự nhắm đến sau vụ bắt giữ ngày 22.2.

“Coronel là nhân vật nổi tiếng trong giới tội phạm buôn ma túy Mexico. Nhưng cô ta không phải con cá lớn mà Mỹ muốn. Xét đến các thế lực trong tổ chức tội phạm Sinaloa, Coronel chẳng là gì”, chuyên gia Falko Ernst nói.

“Việc Mỹ bắt giữ Coronel mang tính chất biểu tượng hơn là giúp ích cho việc triệt phá tổ chức Sinaloa. Qua việc bắt giữ vợ trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới, Mỹ muốn thể hiện thông điệp rằng, họ vẫn là nhân tố cầm trịch trong cuộc chiến chống ma túy ở Mexico”, ông Falko Ernst nhận xét.

Nguồn: http://danviet.vn/co-vo-xinh-dep-cua-trum-ma-tuy-el-chapo-bi-my-bat-giu-vi-qua-ngay-tho-50202124...

Vợ hoa hậu của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới bị bắt tại sân bay Mỹ

Vợ trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman hôm 22.2 đã bị bắt giữ tại sân bay Dulles ở thủ đô Washington D.C, Mỹ, với cáo...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – The Guardian (Dân Việt)
sự kiện Trùm ma túy El Chapo
Báo lỗi nội dung