Cô gái trẻ biến mất trên du thuyền hạng sang và nỗi lo bị bắt làm nô lệ tình dục

Thứ Bảy, ngày 27/11/2021 12:18 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Gia đình của một cô gái trẻ mất tích cách đây 24 năm trên một du thuyền hạng sang ở vùng Caribe, lo ngại cô gái bị bắt cóc và bị ép phải bám dâm.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Cô gái trẻ biến mất trên du thuyền hạng sang và nỗi lo bị bắt làm nô lệ tình dục - 1

Amy (trái) trong bức ảnh chụp cùng mẹ và anh trai.

Amy Lynn Bradley, 23 tuổi, biến mất bí ẩn trên du thuyền hạng sang Royal Caribbean vào tháng 3.1998. Cô gái khi đó đi nghỉ trên du thuyền cùng cùng bố mẹ và anh trai, theo Daily Star.

Lần cuối cùng người thân nhìn thấy Amy là khi cô ngủ trong khoang cabin vào 5 giờ 30 phút sáng ngày 24.3.1998.

Iva, mẹ của Amy, nói: “Khi phát hiện Amy mất tích, chúng tôi đã cầu xin các nhân viên trên tàu, rằng không được cho bất kì ai rời khỏi con tàu”.

Tuy nhiên, các nhân viên trên tàu phản ứng khá chậm, đến tận 8 giờ sáng mới kiểm soát người trên du thuyền. Khi đó, các du khách đã rời khỏi tàu để vào đất liền.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cử đặc vụ tới tìm hiểu trên du thuyền, nhưng cuộc điều tra đi vào ngõ cụt.

Theo những gì cha mẹ nữ du khách kể lại, Amy từng học qua lớp huấn luyện cứu hộ, bơi rất giỏi nhưng lại sợ biển. FBI nghiêng về giả thuyết cô gái người Mỹ không may bị rơi xuống biển.

Kể từ đó, một số nhân chứng từng nói rằng họ nhìn thấy cô gái có nhận dạng giống với Amy. Trong ngày cô gái mất tích, một tài xế taxi nói nhìn thấy cô gái giống Amy, nói rằng cần đưa tới trụ điện thoại gần nhất.

Cô gái trẻ biến mất trên du thuyền hạng sang và nỗi lo bị bắt làm nô lệ tình dục - 2

Cô gái biến mất trên du thuyền hạng sang năm 1998.

Cũng trong năm 1998, hai du khách Canada tuyên bố đã nhìn thấy Amy đi dọc một bãi biển ở Curacao cùng hai người đàn ông.

Khi nghe thấy hai du khách này nói tiếng Anh, cô gái đã cố gắng tiếp cận họ. Nhưng hai người đàn ông đi cùng đã kéo cô gái trẻ đi. Cặp du khách này cũng cho biết họ nhìn thấy 3 hình xăm trên người cô gái, trùng khớp với nhận dạng của Amy.

Tháng 1.1999, một sĩ quan hải quân Mỹ được cho là đã gặp Amy trong một nhà thổ ở Curacao, hòn đảo vùng Caribe. Cô gái đã cầu xin sĩ quan này giúp đỡ vì bị “giam giữ trái ý muốn, không được phép rời đi”.

Nhưng sĩ quan này quyết định không làm sáng tỏ vụ việc vì lo ngại rắc rối với hải quân do tới nhà thổ trái phép.

Chỉ đến khi về hưu, sĩ quan này mới liên lạc với gia đình Amy. Nhưng nhà thổ trên đã đóng cửa từ lâu, mọi nỗ lực tìm kiếm manh mối lại rơi vào ngõ cụt.

Một nhân chứng khác, khách du lịch tên Judy Mawer, nói đã nhìn thấy một phụ nữ khoảng 30 tuổi, giống với Amy trên đảo Barbados vào năm 2005.

Nhân chứng gặp người phụ nữ trong toilet, được nghe kể rằng người phụ nữ này đến từ Virginia, Mỹ. Hai gã đàn ông sau đó vào toilet nữ, kéo người phụ nữ này đi một cách thô bạo.

Bà Iva nói trên NBC News, rằng một số thủy thành viên thủ đoàn trên du thuyền dường như rất quan tâm tới Amy. Toàn bộ các bức ảnh do nhà điều hành du thuyền chụp có mặt Amy, cũng đều biến mất bí ẩn.

FBI đến nay vẫn treo thưởng 260.000 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc tìm thấy Amy.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-tre-bien-mat-tren-du-thuyen-hang-sang-va-noi-lo-bi-bat-lam-no-le-tinh-d...

Nỗi sợ trở thành “nô lệ tình dục” của đội bóng đá nữ Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền

Các nữ cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Afghanistan nói rằng họ đối mặt với nguy cơ bị đánh đập, trở thành nô lệ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung