Choáng ngợp màn “Voi đi bộ” của phi đội pháo đài bay B-52H Mỹ

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 11:30 AM (GMT+7)

Phi đội 8 máy bay ném bom hạt nhân B-52H của quân đội Mỹ đã xếp đội hình trên đường băng trước khi cất cánh để phô diễn sức mạnh. 

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Video: Màn "Voi đi bộ" của phi đội pháo đài bay B-52H. Nguồn: USAF

Tờ The Sun hôm 19/10 đưa tin, cuộc tập trận với các pháo đài bay B-52H diễn ra ngày 14/10 tại căn cứ Không quân Barksdale, bang Louisiana, Mỹ. 

Theo trang The Aviationist, các bức ảnh chụp về phi đội máy bay B-52H, được Không quân Mỹ công bố thông qua Dịch vụ phân phối thông tin hình ảnh quốc phòng, cho thấy các máy bay ném bom đang chuẩn bị cất cánh. 

Việc các pháo đài bay B-52H xếp đội hình trên đường băng được gọi với thuật ngữ quân đội "Voi đi bộ".

Choáng ngợp màn “Voi đi bộ” của phi đội pháo đài bay B-52H Mỹ - 1

Choáng ngợp màn “Voi đi bộ” của phi đội pháo đài bay B-52H Mỹ - 2

Phi đội pháo đài bay B-52H và màn "Voi đi bộ". Ảnh:  2nd Bomb Wing Public Affairs

Hoạt động "Voi đi bộ" và việc cất cánh các pháo đài bay B-52H là một phần của "cuộc tập trận mức độ sẵn sàng", theo Aircraft Spots. 

"Các máy bay ném bom bay tới căn cứ Không quân Minot, bang Bắc Dakota", Aircraft Spots đăng trên Twitter. 

Không quân Mỹ cho biết: "Các pháo đài bay B-52H là máy bay ném bom hạng nặng tầm xa, có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. B-52H có khả năng bay nhanh ở độ cao lên tới 15 km. Nó còn có thể mang theo vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí thông thường với khả năng dẫn đường chính xác.

Cuộc tập trận được thực hiện để đảm bảo Không đoàn Oanh tạc số 2 của Không quân Mỹ có thể đem lại sức mạnh chiến đấu và giành thắng lợi". 

Thông tin chi tiết về hoạt động không được Không quân Mỹ tiết lộ vì lý do an ninh. 

Choáng ngợp màn “Voi đi bộ” của phi đội pháo đài bay B-52H Mỹ - 3

Ảnh: 2nd Bomb Wing Public Affairs

Cuộc tập trận của các pháo đài bay B-52H diễn ra một tháng sau cuộc tập trận tương tự ở căn cứ Không quân Barksdale diễn ra từ ngày 21/9 đến 25/9. 

Joshua Cormier, tổng thanh tra của Không đoàn Oanh tạc số 2, cho biết, cuộc tập trận tháng 9 là để "đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ, đào tạo và thực hành của Không đoàn. 

"Tương tự như việc bạn rèn luyện cơ bắp hàng ngày, việc tập luyện cho các đơn vị của Không đoàn giúp tăng cường sự sẵn sàng của chúng tôi", Cormier nói. 

Trong khi đó, Không quân Mỹ gần đây thông báo các pháo đài bay B-52 của Không đoàn Oanh tạc số 5, tại căn cứ Không quân Minot, đã tham gia các chiến dịch trên Biển Đen. 

Nhiệm vụ được đưa ra để huấn luyện các lực lượng Mỹ hoạt động và liên lạc trong bối cảnh phối hợp với các quốc gia thuộc khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

Các máy bay B-52 có thể mang theo 20 tên lửa hành trình hạt nhân và được biên chế trong kho vũ khí quốc phòng Mỹ từ giữa những năm 1950. 

Nguồn: http://danviet.vn/choang-ngop-man-voi-di-bo-cua-phi-doi-phao-dai-bay-b-52h-my-50202021101129233....

Kế hoạch dùng “pháo đài bay” B-52 Mỹ bảo vệ Đài Loan nếu TQ tấn công

Một tư lệnh không quân Mỹ gần đây tiết lộ cách Mỹ dùng “pháo đài bay” B-52 can thiệp nếu Trung Quốc phát động chiến...

Theo Nguyễn Thái - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự