"Chịu hết nổi" vì ông Trump không nhận thua, ông Biden nói "lời cay đắng"

Thứ Sáu, ngày 20/11/2020 16:45 PM (GMT+7)

Ông Joe Biden – người vừa chiến thắng bầu cử tổng thống Mỹ – lần đầu tiên có những chỉ trích trực tiếp nhằm vào ông Trump vì “cản trở”, “thiếu hợp tác” và chưa chịu thừa nhận thất cử.

"Chịu hết nổi" vì ông Trump không nhận thua, ông Biden nói "lời cay đắng" - 1

Ông Biden cho rằng Tổng thống Trump “quá đáng” khi không chịu thừa nhận thất bại tranh cử (ảnh: Reuters)

Ông Biden nói mình “không tài nào hiểu nổi” lý do ông Trump không chấp nhận thua cuộc tranh cử tổng thống năm nay.

“Tôi không tài nào hiểu nổi mục đích của ông ấy. Những gì ông ấy đang làm thực sự là quá đáng”, ông Biden nói trên sóng truyền hình có sự tham gia của 10 Thống đốc bang.

Ông Biden kêu gọi chính quyền ông Trump cung cấp thông tin chi tiết về các loại vắc xin Covid-19 nhằm đối phó với dịch bệnh.

“Tôi muốn biết chính xác chính quyền ông Trump đang làm gì với kế hoạch đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu vắc xin”, ông Biden nói.

Ông Biden cho biết Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp vẫn chưa tạo điều kiện và giúp đỡ mình trong quá trình chuyển giao quyền lực, đi ngược lại thông lệ của Nhà Trắng.

“Nhóm chuyển tiếp chính quyền của tôi không được tiếp cận các thông tin cần thiết về các thử nghiệm, kế hoạch phân phối, phát triển vắc xin. Tôi đã nói chuyện với nhiều thống đốc bang. Chúng ta cần phải làm việc cùng nhau”, ông Biden nói thêm.

Trong khi ông Biden thúc giục, Tổng thống Trump vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng bầu cử năm nay “có gian lận” và tìm cách kiện kết quả kiểm phiếu.

“Ông Trump sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những Tổng thống Mỹ vô trách nhiệm nhất”, ông Biden gay gắt.

“Ông Trump đang gửi đi thông điệp tồi tệ đến toàn thế giới về nền dân chủ của Mỹ. Tôi tin rằng ông ấy biết mình không thể thắng và tôi sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày 20.1”, ông Biden nói.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đang đệ đơn kiện tại một loạt bang chiến trường. Tuy nhiên, ông Trump không đưa ra được bằng chứng thuyết phục về gian lận bầu cử quy mô lớn hoặc có hệ thống.

Ngày 19.11, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump thua liên tiếp 3 vụ kiện bầu cử tại các bang chiến trường bao gồm Georgia, Pennsylvania và Arizona.

Nguồn: http://danviet.vn/chiu-het-noi-vi-ong-trump-khong-nhan-thua-ong-biden-noi-loi-cay-dang-502020201...

Nhậm chức ở tuổi 78, liệu ”sư tử dũng mãnh” Biden có thể làm Tổng thống mấy năm?

Ngày 20.11, ông Biden đón sinh nhật thứ 78 của mình. Điều này đồng nghĩa với việc ông Biden sẽ trở thành Tổng thống Mỹ...

Theo Vương Nam – Bloomberg (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020