Chiến đấu cơ Mỹ tại UAE nhận lệnh báo động, sẵn sàng xuất kích dội bom Iran

Thứ Tư, ngày 08/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ tại căn cứ quân sự ở UAE được cho là đã xuất kích mang theo đầy bom và tên lửa, sau khi Iran giáng đòn tấn công vào các mục tiêu quân đội Mỹ ở Iraq.

Chiến đấu cơ Mỹ tại UAE nhận lệnh báo động, sẵn sàng xuất kích dội bom Iran - 1

Tiêm kích tàng hình F-35A của Mỹ.

Theo South Front, chiến đấu cơ Mỹ tại căn cứ Al-Dhafra, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã được lệnh báo động, sẵn sàng xuất kích chiến đấu sau khi các căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq bị tấn công bằng tên lửa.

Nhóm các chiến đấu cơ Mỹ tại căn cứ Al-Dhafra bao gồm khoảng 6 tiêm kích tàng hình F-35A Lightning II.

Các chiến đấu cơ này được nạp đầy bom và tên lửa, xuất kích chỉ ít phút sau khi các căn cứ Mỹ ở Iraq bị tên lửa Iran tấn công.

South Front dẫn các nguồn tin ở Syria cho biết, hoạt động của Không quân Mỹ tăng đột ngột. Nhiều chiến đấu cơ Mỹ được nhìn thấy xuất hiện trên vùng trời Iraq và tỉnh Deir Ezzor của Syria, giáp biên giới Iraq.

Trước đó, Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã phóng hàng chục tên lửa vào căn cứ không quân Mỹ ở al-Assad thuộc tỉnh Anbar ở phía Tây Iraq và căn cứ Mỹ ở thành phố Erbil. Vài giờ sau, Iran đã nã đợt tên lửa thứ 2, tiếp tục nhằm vào các lực lượng Mỹ ở Iraq.

Hiện chưa rõ thương vong của quân nhân Mỹ trong hai đợt tấn công bằng tên lửa của Iran. Mỹ cũng chưa tung ra bất cứ đòn đáp trả nào.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/chien-dau-co-my-tai-uae-nhan-lenh-bao-dong-san-sang-xuat-kich-doi-bom...

Iran tung video ghép quay cảnh tay súng ngắm bắn ông Trump

Hãng thông tấn Iran Far News hôm 7.1 đăng video giả tưởng mô tả cảnh một tay súng bắn tỉa Iran “ám sát” Tổng thống Mỹ...

Theo Đăng Nguyễn - South Front (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran
Báo lỗi nội dung