Chi tiết về ngày ông Trump phải hầu tòa; nữ diễn viên Stormy Daniels chính thức lên tiếng

Hàng chục nhân viên mật vụ và đội ngũ an ninh riêng sẽ bảo vệ ông Trump trên đường từ dinh thự Mar-a-Lago tới tòa án ở New York.

Chi tiết về ngày ông Trump phải hầu tòa; nữ diễn viên Stormy Daniels chính thức lên tiếng - 1

Ông Trump được sự bảo vệ của các mật vụ Mỹ (ảnh: CNN)

Thông tin trên được một quan chức an ninh Mỹ tham gia kế hoạch bảo vệ ông Trump tiết lộ cho Washington Post. Theo quan chức này, ông Trump sẽ bay tới New York trong ngày 3/4, nghỉ lại một đêm trước khi ra trình diện tòa án quận Manhattan hôm 4/4.

“Hàng chục đặc vụ” sẽ bảo vệ ông Trump. Một số đặc vụ cũng sẽ đến tòa án trước để kiểm tra an ninh, rà soát thiết bị gây nổ, vũ khí, quan chức giấu tên cho hay.

Dẫn nguồn tin từ một người phát ngôn của tòa án quận Manhattan, CBS News đưa tin, ông Trump được lệnh trình diện tòa vào ngày 4/4. Thẩm phán chủ trì phiên tòa sẽ là ông Juan Merchan.

Ông Merchan là thẩm phán từng xem xét các cáo buộc Tập đoàn Trump Organization có hành vi trốn thuế.

Hôm 31/3, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ – bà Kimberly Cheatle – cho biết, các mật vụ sẽ bảo vệ ông Trump nhưng không can thiệp vào thủ tục dẫn giải của giới chức tư pháp.

Theo đó, mật vụ Mỹ sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ lối ra, lối vào và bên trong tòa án khi ông Trump có mặt. Họ cũng sẽ ngăn cản những người có ý định tiếp cận ông Trump.

Sau khi trình diện tòa, ông Trump sẽ được lấy dấu vân tay và chụp ảnh lại để lưu hồ sơ. Ông Trump sẽ không bị còng tay, nếu hợp tác với giới chức tư pháp, Reuters cho hay.

Chi tiết về ngày ông Trump phải hầu tòa; nữ diễn viên Stormy Daniels chính thức lên tiếng - 2

Stormy Daniels – nữ diễn viên phim người lớn được cho là có quan hệ tình ái với ông Trump (ảnh: CNN)

Xuất hiện trong cuộc phỏng vấn của tờ The Times (Anh) hôm 31/3, nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels cho rằng, Văn phòng Công tố Manhattan đã làm đúng khi quyết định truy tố ông Trump.

Daniels, 44 tuổi, cho biết, cô cảm thấy “tự hào” khi góp phần vào sự sụp đổ của ông Trump – người không còn là “bất khả xâm phạm”.

“Có sự buồn vui lẫn lộn. Ông ấy đã làm nhiều điều tồi tệ và lẽ ra phải bị trừng phạt từ lâu”, cô Daniels nói.

Daniels cho biết, cô nhận được hàng loạt lời đe dọa sau khi có tin ông Trump bị truy tố. Nữ diễn viên thừa nhận đây là lần đầu tiên cô cảm thấy sợ hãi. 

“Số lượng và tần suất các tin nhắn đe dọa vẫn nhiều như trước. Song, chúng trở nên bạo lực hơn. Ông Trump là người đang kích động và cổ xúy bạo lực”, Daniels nói.

Daniels cũng lo ngại về khả năng có bạo loạn sau khi ông Trump bị truy tố.

“Dù kết quả ra sao đi chăng nữa, sẽ có người bị thương hoặc thiệt mạng”, cô nói.

Stormy Daniels hiện là tâm điểm liên quan đến cáo buộc chi tiền “bịt miệng” của ông Trump.

Theo cáo buộc của giới chức công tố, trong giai đoạn tranh cử năm 2016, ông Trump từng ra lệnh cho luật sư Michael Cohen trả 130.000 USD để Daniels che giấu mối quan hệ tình ái.

Ông Trump bác bỏ cáo buộc trên, cho rằng khoản tiền luật sư Cohen gửi cho nữ diễn viên chỉ là “giao dịch cá nhân”.

Susan Necheles – luật sư của ông Trump – cho biết, cựu Tổng thống Mỹ sẽ không thừa nhận bất cứ tội danh nào.

Trong một email gây quỹ tranh cử gửi đi hôm 31/3, ông Trump viết: “Tôi không sợ những gì sắp tới”.

Nguồn: [Link nguồn]

Ảnh: Hàng loạt người ủng hộ xuống đường sau tin ông Trump bị truy tố

Bên ngoài dinh thự Mar-a-Lago (bang Florida), đám đông mang theo cờ xuống đường, phản đối việc ông Trump bị truy tố. Ở New York, biểu ngữ chỉ trích ông Trump phủ kín một đoạn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUỐC NAM – CNN, Reuters ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung