Chảo lửa Syria: IS tấn công tiêu diệt 60 chiến binh Mỹ hậu thuẫn

Thứ Hai, ngày 26/11/2018 14:35 PM (GMT+7)

Ít nhất 60 chiến binh thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã bị khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiêu diệt và 30 người khác bị bắt giữ trong hai ngày qua vì xung đột gia tăng ở phía đông tỉnh Deir Ezzor.

Sự kiện:

Tin tức Syria

Chảo lửa Syria: IS tấn công tiêu diệt 60 chiến binh Mỹ hậu thuẫn - 1

Hãng tin Amaq ngày 26.11 cho biết, các chiến binh SDF do người Kurd dẫn đầu đã nỗ lực phát động tấn công và bao vây các chiến binh IS tại pháo đài cuối cùng của chúng gần biên giới Iraq trong tuần này. Tuy nhiên, các chiến binh IS đã mạnh mẽ phản công lại. Kết quả là hàng chục chiến binh SDF đã bị giết và nhiều người khác bị thương nặng.

 Trong một video tuyên truyền man rợ, IS đã hành quyết 4 chiến binh SDF từ các bộ lạc Ả Rập. Đồng thời chúng cũng cảnh báo các bộ tộc Ả rập ở miền đông Syria tham gia vào hàng ngũ của lực lượng SDF.

Trong khi đó, hàng ngàn người đã chạy trốn khỏi thị trấn al-Hajin khi các cuộc đụng độ gia tăng.

Trước đó, tuần trước, SDF, được Mỹ hậu thuẫn đã bắt giữ được các thủ lĩnh IS cấp cao tại các làng al-Buhaira và al-Tayyaneh gần thị trấn al-Hajin. Ba thủ lĩnh IS đã bị bắt, bao gồm cả một thủ lĩnh ở khu vực al-Bsaira.

SDF cho biết các phần tử IS vẫn âm thầm hoạt động trong các khu vực đã được giải phóng. Những kẻ khủng bố đã sử dụng các chiến thuật du kích sau khi từ bỏ mục tiêu chiếm giữ lãnh thổ và tạo ra một nước Hồi giáo tự xưng ở Iraq và Syria.

IS bất ngờ phản công dữ dội tiêu diệt 41 tay súng Mỹ hậu thuẫn ở Syria

Phiến quân Hồi giáo IS bất ngờ phản công dữ dội sau đợt dội bom và truy kích của Mỹ cùng liên quân do Mỹ hậu thuẫn...

Theo Minh Nhật (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Syria